การทำกล้วยทอด
โดย : นางบังอร สุทธิคุณ วันที่ : 2017-03-17-17:43:09ที่อยู่ : 4/8 ม. 5 ต. คลองกิ่ว
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เป้นอาชีพสริม ในครัวเรือนรับการถ่ายทอดมาจากแม่
วัตถุประสงค์ ->
ใช้เป็นอาชีพเสริมในครัวเรือน
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1 กล้วนน้ำว้า
2 แป้งข้าวเจ้า แป้งมี่
3 น้ำตาลปิ๊บ
4 มะพร้าวขูด
5 เกลือป่น
6 น้ำปูนใส
อุปกรณ์ ->
กระทะ
น้ำมันพืช
กระชอน
ถาด ชาม
หม้อ
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1 ผสมแป้งสองอย่างในน้ำ แล้วใส่น้้ำตาลปิ๊บ มะพร้าวขูด งา หยอดน้ำปูนใส เกลือหน่อย ผสมให้เข้ากัน
2. นำกล้วยน้ำว้า สุก ผ่าสี่ ซีก ชุบกล้วย หยอดลงกะทะน้ำมันร้อน
3. ทอดให้กรอบเหลืองจึงตักขึ้น รับทานได้
ข้อพึงระวัง ->