ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำอาหาร

โดย : นายสุรศักดิ์ ยงวัตร วันที่ : 2017-03-03-13:00:36

ที่อยู่ : 9/3 หมู่ที่ 2 ต.โป่ง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เนื่องจากเป็นคนชอบทำอาหาร ประกอบกับภรรยามีฝีมือในการทำอาหารด้วยจึงตกลงกันเปิดร้านอาหาร

วัตถุประสงค์ ->

เพื่อหารายได้

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ผัก เสื้อสัตว์ ทั้งบก และทะเล  วุ้นเส้น ไข่ เครื่องปรุงรส อาทิ กะปิ นำ้ปลา นำ้ตาล ผงปรุงรส  ซิอิ้วขาว ซิอิ้วดำหวาน

อุปกรณ์ ->

เตาแกส  หม้อ  กะทะ  กาละมัง ถ้วย จาน ตะหลิว ทัพพี ชาม

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1.ซื้อวัตถุดิบตามที่ต้องการ อาทิ เนื้อสัตว์  ผัก  ไข่  ฯลฯ

2.ล้าง หั่น สับ วัตถุดิบ

3.ปรุง/ทำตามความต้องการของลูกค้า(ตามสั่ง)

ข้อพึงระวัง ->

1.วัตถุดิบต้องสด ใหม่

2.ล้างให้สะอาด

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดชลบุรี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา