การทำอาหาร
โดย : นายสุรศักดิ์ ยงวัตร วันที่ : 2017-03-03-13:00:36ที่อยู่ : 9/3 หมู่ที่ 2 ต.โป่ง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เนื่องจากเป็นคนชอบทำอาหาร ประกอบกับภรรยามีฝีมือในการทำอาหารด้วยจึงตกลงกันเปิดร้านอาหาร
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อหารายได้
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ผัก เสื้อสัตว์ ทั้งบก และทะเล วุ้นเส้น ไข่ เครื่องปรุงรส อาทิ กะปิ นำ้ปลา นำ้ตาล ผงปรุงรส ซิอิ้วขาว ซิอิ้วดำหวาน
อุปกรณ์ ->
เตาแกส หม้อ กะทะ กาละมัง ถ้วย จาน ตะหลิว ทัพพี ชาม
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1.ซื้อวัตถุดิบตามที่ต้องการ อาทิ เนื้อสัตว์ ผัก ไข่ ฯลฯ
2.ล้าง หั่น สับ วัตถุดิบ
3.ปรุง/ทำตามความต้องการของลูกค้า(ตามสั่ง)
ข้อพึงระวัง ->
1.วัตถุดิบต้องสด ใหม่
2.ล้างให้สะอาด