ขนมไทย
โดย : นางแววดาว มะติม วันที่ : 2017-03-27-11:10:04ที่อยู่ : 39/4 ม.7 ต.หมอนทอง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
สืบทอดองค์ความรู้ต่อจากรุ่นแม่
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อเป็นอาชีพเสริม
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
แป้ง
ไข่
น้ำตาล
น้ำมัน
อุปกรณ์ ->
กระทะ
ช้อน
ขัน
ที่ตีไข่
ที่โรยฝอย
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1. ล้างไข่
2. นำไข่แดงมาตี 20 นาที
3. ใส่น้ำมัน แป้ง น้ำตาล
4. ตักไข่หยอด
ข้อพึงระวัง ->
อย่าให้ไข่ที่หยอดโดนกัน