ความรู้สัมมาชีพชุมชน

เนื้อปูแกะพร้อมรับประทาน

โดย : นางสาวจันจิรา ทักเสนาะ วันที่ : 2017-04-03-16:04:55

ที่อยู่ : 10/5 ม.10 ต.ช้างข้าม

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ปูม้าเป็นอาหารทะเลที่อร่อย แต่เวลาที่ชาวประมงได้ปูมามากพ่อค้าก็จะกดราคา ให้ราคาต่ำ ทำให้ชาวบ้านต้องการเพิ่มมูลค่าผลผลิต จึงได้รวมกลุ่มกันทำเนื้อปูแกะพร้อมระบประทาน จำหน่ายเอง

วัตถุประสงค์ ->

1.เพื่อเพิ่มมูลค่าการผลิต

2.เพื่อสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่คนในชุมชน

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ปูม้าสด

อุปกรณ์ ->

1.กล่องบรรจุภัณฑ์

2.น้ำจิ้มซีฟู้ด

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1.นำปูม้ามาต้มและแกะเอาแต่เนื้อ

2.ใส่กล่องบรรตุภัณฑ์ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด

3.นำออกจำหน่าย

ข้อพึงระวัง ->

-เนื้อปูแกะจะต้องเป็นปูม้าสดๆ เนื้อจึงจะหวานอร่อย

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดจันทบุรี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา