เนื้อปูแกะพร้อมรับประทาน
โดย : นางสาวจันจิรา ทักเสนาะ วันที่ : 2017-04-03-16:04:55ที่อยู่ : 10/5 ม.10 ต.ช้างข้าม
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ปูม้าเป็นอาหารทะเลที่อร่อย แต่เวลาที่ชาวประมงได้ปูมามากพ่อค้าก็จะกดราคา ให้ราคาต่ำ ทำให้ชาวบ้านต้องการเพิ่มมูลค่าผลผลิต จึงได้รวมกลุ่มกันทำเนื้อปูแกะพร้อมระบประทาน จำหน่ายเอง
วัตถุประสงค์ ->
1.เพื่อเพิ่มมูลค่าการผลิต
2.เพื่อสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่คนในชุมชน
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ปูม้าสด
อุปกรณ์ ->
1.กล่องบรรจุภัณฑ์
2.น้ำจิ้มซีฟู้ด
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1.นำปูม้ามาต้มและแกะเอาแต่เนื้อ
2.ใส่กล่องบรรตุภัณฑ์ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด
3.นำออกจำหน่าย
ข้อพึงระวัง ->
-เนื้อปูแกะจะต้องเป็นปูม้าสดๆ เนื้อจึงจะหวานอร่อย