การทำขนมไทย
โดย : นางจำเนียร สัตระ วันที่ : 2017-03-19-12:10:00ที่อยู่ : 44/1 หมู่ที่ 4 ตำบลสักงาม
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ด้านการดำเนินชีวิตในชุมชน
เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการทำขนมไทย เป็นความรู้ที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษ ซึ่งขนมไทยนั้นเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย สามารถนํามาเป็นของฝาก รับประทานเป็นอาหารว่าง คู่กับน้ำชา กาแฟ มีวิธีการทําที่ไม่ยุงยากนัก
เอกลักษณ์ / จุดเด่นของผลิตภัณฑ์
มีความละเอียดอ่อน ประณีต ในการเลือกสรรวัตถุดิบ วิธีการทำ ที่พิถีพิถัน รสชาติอร่อย หอมหวาน สีสันสวยงาม รูปลักษณ์ชวนรับประทาน ตลอดจนกรรมวิธีที่ประณีตและบรรจง
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1. แป้ง
2. กะทิ
3. น้ำตาลปี๊บ/ น้ำตาลโตนด
4. เกลือป่น
5. ไข่ไก่
6. งาดำ / งาขาวคั่ว
7. กล้วย
8. สีธรรมชาติ
9. กลิ่นหอมจากธรรมชาติ
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->