การทำไข่เค็ม
โดย : นางมะณี พันบุญมี วันที่ : 2017-03-19-11:13:38ที่อยู่ : 153 หมู่ที่ 9 ตำบลคลองลานพัฒนา
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ด้านการดำเนินชีวิตในชุมชน
เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการทำไข่เค็ม เป็นความรู้ที่ได้รับการถ่ายทอดจากบรรพบุรุษ การถนอมอาหารของคนไทย เพื่อที่จะเก็บไข่เป็ดไว้กินได้นาน ๆ เลยจับไปดองกับน้ำเกลือ
เอกลักษณ์ / จุดเด่นของผลิตภัณฑ์
ขั้นตอนวิธการทำไม่ยุ่งอยาก และสามารถเก็บไว้กินนานๆได้
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1. ไห หรือโหลสำหรับดองไข่
2. เกลือเม็ด
3. น้ำ
4. ไข่เป็ด
5. เตาไฟ
6. หม้อต้ม
7. ถุงพลาสติก
8. ยางรัด
9. ผ้าขาวบาง
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->