ความรู้สัมมาชีพชุมชน

แปรรูปอาหาร

โดย : นางมัทฉา ชูชิต วันที่ : 2017-03-19-10:59:19

ที่อยู่ : 165 หมู่ที่ 3 ตำบลคลองลานพัฒนา

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการแปรรูปอาหาร มีความรู้ที่ได้รับการสืบทอดมาจากบรรพบุรุษ นำสิ่งที่มีอยู่ในชุมชนของตนเองมาแปรรูปให้เป็นอาหารที่รับประทานในชีวิตประจำวัน และขายเป็นรายได้เสริม

          เป็นอาหารที่ผลิตจากวัตถุดิบที่มีอยู่ในชุนชน  นำมาแปรรูปเป็นอาหารที่รับประทานกันในชีวิตประจำวัน และเป็นการถนอมอาหาร เพื่อยืดอายุการเก็บรักษาอาหารอีกด้วย

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

1.       เนื้อหมู

2.       ไส้หมู

3.       เชือก

4.       ตะไคร้

5.       พริกไทย

6.       ซีอิ้วขาว

7.       เกลือ

8.       ข้าวเหนียวนึ่ง

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

          ใช้วัตถุดิบที่สด สะอาด

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดกำแพงเพชร
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา