แปรรูปอาหาร
โดย : นางมัทฉา ชูชิต วันที่ : 2017-03-19-10:59:19ที่อยู่ : 165 หมู่ที่ 3 ตำบลคลองลานพัฒนา
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการแปรรูปอาหาร มีความรู้ที่ได้รับการสืบทอดมาจากบรรพบุรุษ นำสิ่งที่มีอยู่ในชุมชนของตนเองมาแปรรูปให้เป็นอาหารที่รับประทานในชีวิตประจำวัน และขายเป็นรายได้เสริม
เป็นอาหารที่ผลิตจากวัตถุดิบที่มีอยู่ในชุนชน นำมาแปรรูปเป็นอาหารที่รับประทานกันในชีวิตประจำวัน และเป็นการถนอมอาหาร เพื่อยืดอายุการเก็บรักษาอาหารอีกด้วย
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1. เนื้อหมู
2. ไส้หมู
3. เชือก
4. ตะไคร้
5. พริกไทย
6. ซีอิ้วขาว
7. เกลือ
8. ข้าวเหนียวนึ่ง
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->
ใช้วัตถุดิบที่สด สะอาด