การกวนกระยาสารท
โดย : นางบุญส่ง มีมุข วันที่ : 2017-03-26-01:12:29ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 53 หมู่ที่ 7 ตำบลเพชรชมภู
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
มีการทำมาแต่โบราณ ก็ทำมาตลอด
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อสร้างรายได้และอนุรักษ์ขนมไทยโบราณ
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
- ข้าวเม่า
- ถั่ว
- งา
- มะพร้าว
- กะทิ
- น้ำตาล
- แบะแซ
อุปกรณ์ ->
- กระทะ
- ไม้พาย
- เตาถ่าน
- เตาแกส
กระบวนการ/ขั้นตอน->
นำของทุกอย่างมาคั้วให้หอมเคี้ยวกะทิแล้วผสมกันลงในกะทะ
ข้อพึงระวัง ->
ระวังของที่คั่วจะไหม้แล้วกินมันจะขม