ขนมทองม้วน
โดย : นางสาวกฤษณา นุ่มน่วม วันที่ : 2017-03-23-13:26:42ที่อยู่ : บ้านเลขที่…355 .....หมู่ที่......2......ตำบล...เพชรชมภู
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ขนมทองม้วนเป็นอาหารที่มีผู้นิยมรับประทาน เป็นอาหารว่างกรอบ อร่อย จึงเกิดแนวคิดและศึกษาการทำขนมทองม้วน ตอนแรกทำรับประทานในครัวเรือน ให้ญาติพี่น้องชิม รสชาติอร่อย จึงคิดที่ทำจำหน่าย และพัฒนารสชาติขนมดอกจอกเรื่อย ๆ จนติดตลาด และทำขายมาจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังสามารถแนะนำวิธีการขั้นตอนการทำให้กับผู้สนใจได้เป็นอย่างดี
วัตถุประสงค์ ->
- เพื่อเป็นอาชีพเสริม สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับคนในครัวเรือน เป็นอย่างดี
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
- มะพร้าว แป้ง น้ำตาล งาดำ
อุปกรณ์ ->
แม่พิมพ์ทำขนม
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ผสมเครื่องปรุงที่กำหนด แล้วนำไปหยอดใส่พิม สุกพอเหลือนำมาม้วน เย็นแล้วบรรจุถุง
ไส้หมูที่นำมายัด ต้องล้างให้สะอาด จะได้ไม่มีกลิ่น
ข้อพึงระวัง ->
อย่าใช้ไฟแรง เพราะจะทำให้ไหม้