ความรู้สัมมาชีพชุมชน

image1

การทำน้ำหมักชีวภาพ

โดย : นางนิติยา แสงวาโท วันที่ : 2017-03-23-08:16:18

ที่อยู่ : 87 ม.1 ต.หนองแม่แตง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เพื่อต้องการลดปัญหาสุขภาพจากการบริโภคผัก ผลไม้ต่าง ที่ไม่ปลอดภัยจากสารเคมี

วัตถุประสงค์ ->

1. เพื่อต้องการมีผัก ผลไม้ ที่ปลอดภัยจากสารเคมีไว้บริโภคในครัวเรือน

2. เพื่อลดต้นทุนการผลิต

3. เพื่อลดการใช้สารเคมี ไม่ให้สารเคมีตกค้างในดิน

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

1.เศษอาหาร 2. เศษพืชผักสด และผลไม้ชนิดต่างๆ 3. สารชีวภาพ เช่น สาร EM กากน้ำตาล

อุปกรณ์ ->

ถังพลาสติกในการใช้หมัก

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1. เตรียมวัตถุดิบต่างๆ ชั่งตามสัดส่วน

2. นำวัตถุดิบใส่ถังพลาสติกที่เตรียมไว้ และใส่สารชีวภาพในการหมัก

3. หมักประมาณ 2 สัปดาห์

ข้อพึงระวัง ->

-

รูปประกอบ -> image1

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดกำแพงเพชร
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา