การทำน้ำหมักชีวภาพ
โดย : นางนิติยา แสงวาโท วันที่ : 2017-03-23-08:16:18ที่อยู่ : 87 ม.1 ต.หนองแม่แตง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เพื่อต้องการลดปัญหาสุขภาพจากการบริโภคผัก ผลไม้ต่าง ที่ไม่ปลอดภัยจากสารเคมี
วัตถุประสงค์ ->
1. เพื่อต้องการมีผัก ผลไม้ ที่ปลอดภัยจากสารเคมีไว้บริโภคในครัวเรือน
2. เพื่อลดต้นทุนการผลิต
3. เพื่อลดการใช้สารเคมี ไม่ให้สารเคมีตกค้างในดิน
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1.เศษอาหาร 2. เศษพืชผักสด และผลไม้ชนิดต่างๆ 3. สารชีวภาพ เช่น สาร EM กากน้ำตาล
อุปกรณ์ ->
ถังพลาสติกในการใช้หมัก
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1. เตรียมวัตถุดิบต่างๆ ชั่งตามสัดส่วน
2. นำวัตถุดิบใส่ถังพลาสติกที่เตรียมไว้ และใส่สารชีวภาพในการหมัก
3. หมักประมาณ 2 สัปดาห์
ข้อพึงระวัง ->
-