การทำน้ำหมักชีวภาพ
โดย : นางจุฑามาศ จันตา วันที่ : 2017-03-23-07:49:29ที่อยู่ : 22 ม.1 ต.หนองแม่แตง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการลดใช้สารเคมีในการฉีด/พ่น ผัก ผลไม้ ที่เรานำมารับประทานเอง
วัตถุประสงค์ ->
1. เพื่อลดการใช้สารเคมี 2. เพื่อลดต้นทุนการผลิต
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1.เศษอาหาร 2. เศษพืชผักสด และผลไม้ชนิดต่างๆ 3. สารชีวภาพ เช่น สาร EM กากน้ำตาล
อุปกรณ์ ->
ถังพลาสติก ขนาด 120 ลิตร
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1. เตรียมวัตถุดิบต่างๆ ชั่งตามสัดส่วน
2. นำวัตถุดิบใส่ถังพลาสติกที่เตรียมไว้ และใส่สารชีวภาพในการหมัก
ข้อพึงระวัง ->
-