ความรู้สัมมาชีพชุมชน

image1

ฝรั่งแช่บ๊วย

โดย : นาย คำพันธ์ แก้วกรมรัตน์ วันที่ : 2017-03-21-08:11:03

ที่อยู่ : อยู่ 135 หมู่ 7 ต.หนองแม่แตง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เริ่มแรกปลูกฝรั่งเองและขายผลสดให้กับแม่ค้า และส่งตลาดเพื่อเป็นอาชีพเสริม ของครอบครัวและชุมชน จากนั้นปริมาณผลลิตมีมากจึงนำมาทดลองทำฝรั่งแช่บ๊วย ซึ่งขายได้ในราคาที่สูงกว่าการขายผลสด

วัตถุประสงค์ ->

เพื่อแก้ไขปัญหาผลผลิตตามฤดูกาลราคาตกต่ำ

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ฝรั่งสด

อุปกรณ์ ->

- ถังแสตนเลส ความจุ 50 ลิตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 1 แรง

   - ผงแช่บ๊วยสำเร็จ

   - กะละมังพลาสติก เส้นผ่าศูนย์กลาง 27 นิ้ว

   - ถังพลาสติก ขนาดจุ 150 ลิตร

   - กล่องโฟมความจุ 25 กิโลกรัม

   - ถุงพลาสติก ขนาด 5 × 8 นิ้ว

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ปอกเปลือกฝรั่ง ผสมน้ำบ๊วย นำมาเขย่ารวมกัน ในถังพลาสติก

ข้อพึงระวัง ->

ควร ผสมสูตรน้ำบ๊วย ในสัดส่วนพอดี และถ้าเป็นเครื่องปั่นไม่ควรปั่นนานเกิน 20 นาที

รูปประกอบ -> image1

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดกำแพงเพชร
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา