ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำปลาส้ม

โดย : นายเพียร วงษาไชย วันที่ : 2017-08-02-10:39:28

ที่อยู่ : 30 หมู่ 5 ตำบลบ้านแมด อำเภอบุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

วัตถุประสงค์ ->

เพื่มรายได้

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

อุปกรณ์ ->

ปลา,เกลือ,กระเทียมบดหรือตำ,ข้าวสุก

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ถอดเกล็ดปลสและควักใส้ออกให้หมดแล้วบั้งข้างๆบะ4-5 บั้งหรือตามต้องการ นำข้าวสุกไปล้างนำ้นำกระเทียมกกับเกลือทั้งหมดสามอย่างนำไปคลุกกับปลานวดให้เข้ากันนำปลาที่ได้ใส่ภาชนะ กดตัวปลาให้แน่น และปิดฝาทิ้งไว้ 1-5 วันหรือกระทั่งปลามีรสเปรี้ยวจึงนำออกรับประทานได้

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา