การทำขนมทองม้วนโบราณ
โดย : นางสาวดวงปี คณะพันธ์ วันที่ : 2017-05-04-16:03:04ที่อยู่ : 64 หมู่ที่ 6 ตำบลนาคาย
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
การทำขนมทองม้วนโบราณ ถือเป็นภูมิปัญญาที่ได้รับการถ่ายทอดความรู้จากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งมีเอกลักษณ์ในการทำคือปิ้งแบบโบราณ
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อเผยแพร่ความรู้การทำขนมทองม้วนโบราณ
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1.แป้ง
2.นำ้ตาล
3.ไข่ไก่
4.เนย
อุปกรณ์ ->
เตา,ถ่าน,ที่ปิ้งขนมทองม้วน
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1. เตรียมวัสดุ-อุปกรณ์
2.ผสมเครื่องปรุงตามสูตร
3.ปิ้งขนมทองม้วนและพันเป็นแท่ง
4.บรรจุใส่ถุง
ข้อพึงระวัง ->
ความร้อนต้องได้ที่และเวลาปิ้งต้องกะระยะเวลาให้พอเหมาะ