การทำขนมทองม้วน
โดย : นางสาวดวงปี คณะพันธ์ วันที่ : 2017-03-31-17:16:37ที่อยู่ : ๖๔ หมู่ที่ ๖ ตำบลนาคาย
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
การทำขนมทองม้วน ซึ่งเป็นขนมไทยที่ทำขึ้นด้วยกรรมวิธีดั้งเดิม คือใช้การปิ้งทีละแผ่นเพื่อให้เกิดความหอมหวานมันให้กับผู้บริโภค แต่การทำขนมทองม้วนที่เป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมนั้นมีน้อยมาก ดังนั้นปราชญ์ชุมชนจึงได้ขยายผลให้แพร่หลาย
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อเผยแพร่การทำขนมทองม้วนโบราญให้แพร่หลาย
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
แป้ง,นำ้ตาล,ไข่ ,มะพร้าว
อุปกรณ์ ->
เครื่องปิ้งโบราณ ,กะละมัง,ทัพพี
กระบวนการ/ขั้นตอน->
๑. จัดเตรียมเครื่องทำขนมทองม้วนพร้อมอุปกรณ์
๒.ผสมเครื่องปรุงทำขนมทองม้วน
๓.ปิ้งขนมทองม้วนและแพ็คใส่ถุง
ข้อพึงระวัง ->
การปิ้งขนมทองม้วนควรใช้ไฟอ่อนๆไม่ควรใช้ไฟแรง