ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำขนมทองม้วน

โดย : นางสาวดวงปี คณะพันธ์ วันที่ : 2017-03-31-17:16:37

ที่อยู่ : ๖๔ หมู่ที่ ๖ ตำบลนาคาย

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

การทำขนมทองม้วน ซึ่งเป็นขนมไทยที่ทำขึ้นด้วยกรรมวิธีดั้งเดิม คือใช้การปิ้งทีละแผ่นเพื่อให้เกิดความหอมหวานมันให้กับผู้บริโภค แต่การทำขนมทองม้วนที่เป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมนั้นมีน้อยมาก ดังนั้นปราชญ์ชุมชนจึงได้ขยายผลให้แพร่หลาย

วัตถุประสงค์ ->

เพื่อเผยแพร่การทำขนมทองม้วนโบราญให้แพร่หลาย

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

แป้ง,นำ้ตาล,ไข่ ,มะพร้าว

อุปกรณ์ ->

เครื่องปิ้งโบราณ ,กะละมัง,ทัพพี

กระบวนการ/ขั้นตอน->

๑. จัดเตรียมเครื่องทำขนมทองม้วนพร้อมอุปกรณ์

๒.ผสมเครื่องปรุงทำขนมทองม้วน

๓.ปิ้งขนมทองม้วนและแพ็คใส่ถุง

ข้อพึงระวัง ->

การปิ้งขนมทองม้วนควรใช้ไฟอ่อนๆไม่ควรใช้ไฟแรง

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา