การทำขนมไทย
โดย : นางศิรภัสสร โพธิสาร วันที่ : 2017-03-28-11:42:01ที่อยู่ : 23 หมู่5 ต.หนองอ้ม
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
มีความรู้ความชำนาญในการทำขนมไทยขนมหวานจากการค้นคว้าจากตำราและ ครอบครัวและคนในชุมชนไม่ค่อยมีการทำขนมไทยกันมากนัก
วัตถุประสงค์ ->
จักเหตุผลข้างต้น จึงทำให้เกิดแนวคิดอยากทำเป็นอาชีพเสริมที่เพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวและเป็นการสืบทอดการทำขนมไทยให้คงอยู่กับชุมชนต่อไป
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
แป้ง มะพร้าว น้ำตาล และอื่นๆ แล้วแต่ชนิดของขนม
อุปกรณ์ ->
กะละมัง แบบพิมพ์ ที่ผสมวัตถุดิบ ฯ
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1.ผสมวัตถุดิบให้เข้ากัน
2.เทลงพิมพ์ที่ตรียมไว้ จนความร้อนได้ที่ ขนมสุก ตักลงมาพักแล้วเตรียมแพ็กจำหน่าย
**ขั้นตอนการทำขึ้นอยู่กับชนิดของขนม
ข้อพึงระวัง ->
1.วัตถุต้องใหม่และสด
2. รสชาติคงเดิม
3.หาตลาดรองรับผลผลิต