ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำขนมไทย

โดย : นางศิรภัสสร โพธิสาร วันที่ : 2017-03-28-11:42:01

ที่อยู่ : 23 หมู่5 ต.หนองอ้ม

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

มีความรู้ความชำนาญในการทำขนมไทยขนมหวานจากการค้นคว้าจากตำราและ  ครอบครัวและคนในชุมชนไม่ค่อยมีการทำขนมไทยกันมากนัก

วัตถุประสงค์ ->

จักเหตุผลข้างต้น จึงทำให้เกิดแนวคิดอยากทำเป็นอาชีพเสริมที่เพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวและเป็นการสืบทอดการทำขนมไทยให้คงอยู่กับชุมชนต่อไป

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

แป้ง มะพร้าว น้ำตาล และอื่นๆ แล้วแต่ชนิดของขนม

อุปกรณ์ ->

กะละมัง  แบบพิมพ์ ที่ผสมวัตถุดิบ ฯ

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1.ผสมวัตถุดิบให้เข้ากัน

2.เทลงพิมพ์ที่ตรียมไว้ จนความร้อนได้ที่ ขนมสุก ตักลงมาพักแล้วเตรียมแพ็กจำหน่าย

**ขั้นตอนการทำขึ้นอยู่กับชนิดของขนม

ข้อพึงระวัง ->

1.วัตถุต้องใหม่และสด  

2. รสชาติคงเดิม

3.หาตลาดรองรับผลผลิต         

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา