ความรู้สัมมาชีพชุมชน

ปลาร้าทรงเครื่อง

โดย : นางชอุ้ม พันธ์เขตการ วันที่ : 2017-03-17-11:25:32

ที่อยู่ : ม 4 หนองหญ้าปล้อง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

หมู่บ้านสำนักโก  มีผู้ประกอบการที่ทำปลาร้า  จำหน่ายที่มีชื่อเสียง  จึงต้องการแปรรูปปล้าร้า  เพื่อยืดระยะเวลาอายุของปลาร้า  และสามารถส่งขายได้ในพื้นที่ไกลยิ่งขึ้น  และเป็นการเพิ่มมูลค่าปลาร้า  จากเดิม 

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ปลาร้าดิบ

กระชาย

หอมฃอย

ตระไคร้

ใบมะกรูด

อุปกรณ์ ->

กระทะ 

น้ำมัน

บรรจุภัณฑ์

กระบวนการ/ขั้นตอน->

นำปลาร้าดิบมาทอด 

นำเครื่องเคียง  สมุนไพร  มาฃอยเพื่อทอดให้หอม  กรอบ

ใส่ปลาร้าในบรรจุภัณฑ์ โรยสมุนไพร  

ติดสติกเกอร์

ออกจำหน่าย

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดอุทัยธานี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา