ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำปลาร้า

โดย : นางประสาร เจนเขตรการ วันที่ : 2017-03-28-06:24:41

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 55/1 หมู่ที่ 3 ตำบลทุ่งพง อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี โทร. 093-2354506

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เนื่องจากสมัยก่อนมีปลามาก ไม่มีการซื้อขาย จึงนำปลามาทำเป็นปลาร้าถนอมไว้เก็บกินได้เป็นเวลานาน จนถึงปัจจุบันก็ยังทำปลาร้า และมีการดองผักกาดไว้ขาย

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

การทำปลาร้า การทำปลาต้องสะอาด ใช้เกลือให้พอดีกับปริมาณปลา ไม่มากไปไม่น้อยไป ถ้าเกลือมากไป จะเค็มเกินไป ถ้าเกลือน้อยไป ปลาอาจจะเน่าเสียหาย

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดอุทัยธานี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา