![image1](upload/kmimg/km_img01_1490094861.jpg)
การทำข้าวแตนพันหน้า
โดย : นางสายทิพย์ ลามา วันที่ : 2017-03-21-18:14:25ที่อยู่ : 61 หมู่ที่ 7 ตำบลคอนฉิม
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
การสร้างงานให้ชุมชน ไม่ต้องย้ายถิ่นที่อยู่ และนำภูมิปัญญามาใช้ในการสร้างรายได้
วัตถุประสงค์ ->
การสร้างงาน สร้างรายได้
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ข้าวเหนียว น้ำแตงโม
อุปกรณ์ ->
ข้าวเหนียว น้ำแตงโม เม็ดมะม่วงหิมพาน
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1.การปั้นข้าวเหนียวให้เป็นแผ่น
2.ตากแดดให้แห้ง
3.นำไปทอดในน้ำมัน
4.ตกแต่งหน้าตามต้องการ
ข้อพึงระวัง ->
ควรใช้ข้าวเหนียวเก่าในการทำก้อนแผ่นข้าวแตน
![image1](upload/kmimg/km_img01_1490094861.jpg)
![image2](upload/kmimg/km_img02_1490094861.jpg)
![image3](upload/kmimg/km_img03_1490094861.jpg)