เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

ส่งแสริมอาชีพการทำน้ำพริก

โดย : นางสาวฐิติพร หมายทวี ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-14-10:44:16

ที่อยู่ : 204/6 ม 1 ต เชื้อเพลิง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

มีอาชีพการทำเกษตรผสมผสาน   และมีความขยัน   จึงตั้งใจที่ทำผลิตภัณฑ์น้ำพริกเพื่อให้สมาชิกมีอาชีพ  และรายได้  พริกเป็นพืชผักที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจชนิดหนึ่ง ในด้านการผลิตนั้นมีการเพาะปลูกมานานควบคู่กับชาติไทย เริ่มจากปลูกพริกในลักษณะสวนครัวหลังบ้านและต่อมาได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นการปลูกพริกเพื่อการค้า 

วัตถุประสงค์ ->

ศึกษาวิธีการทำน้ำพริก  ที่มีหลากหลายประเภท    ศึกษาดูงาน  เทคนิคการทำน้ำพริกให้อร่อย และฝึกทำ  จน

เป็นนำ้พริกที่อร่อย  และสามารถจำหน่ายได้  เป็นการสร้างรายได้

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

การคัดเลือกวัตถุดิบ  ที่สะอาด  และเหมาะสมในการผลิต

ความตั้งใจ    และความขยัน  เรียนรู้อย่างต่อเนื่อง

อุปกรณ์ ->

การรักษาความสะอาดในการผลิต   และรักษาสุขภาพ ปลอดภัยของผุู้บริโภค

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ผลิตให้ถูกหลักอนามัย   ทั้งสถานที่ ประกอบอาหาร   ผู้ประกอบอาหาร   และอาหารที่ปลอดภัย

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสุรินทร์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา