เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

เทคนิกการทำหลามหมู

โดย : นายเกรง ใจบุญ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-04-03-21:49:19

ที่อยู่ : 121 ม.4 ต. ละลม อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

หลาม หมายถึงลักษณะการถนอมอาหารแบบโบราณโดยการนำอาหารใส่ลงไปในกระบอกไม้ไผ่แล้วนำไปทำให้สุกโดยการต้มหรือเผาย่าง

วัตถุประสงค์ ->

1. นำเนื้อหมูมาบดให้ละเอียด

 

2. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงแล้วนำไปเข้าเครื่องปั่นให้ส่วนผสมเข้ากัน

 

3.นำหมูมาบรรจุใส่กระบอกไม้ไผ่

4.นำไปเผาไฟให้สุก

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

การส่งเสริมการตลาดสินค้าในชุมชน

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา