เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำแหนมหมู

โดย : นายเพชรัตน์ ศรีเสริม ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-03-28-20:01:38

ที่อยู่ : 7 ม.12 ตำบลรุ่งระวี

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ครอบครัวจำหน่ายเนื้อหมู  จึงมีแนวความคิดที่จะแปรรูปเนื้อหมู

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุประสงค์

            เป็นการเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว

วัตถุดิบ
             1. เนื้อหมู    2. หนังหมู

อุปกรณ์
            1. เครื่องบดเนื้อหมู    2. น้ำตาลทราย  3. ผงชูรส   4.เกลือ   5. กระเทียม   6.ข้าวเหนียวนึ่งสุก  7.น้ำตาลทราย   8.ใบตองกล้วย   9. ภาชนะใส่เนื้อหมู   10. หนังยาง

กระบวนการ/ขั้นตอน

            1.บดเนื้อหมูให้ละเอียด  

2. ต้มหนังหมูให้สุกแล้วหั่นบางๆ 

3.เทรวมกันในภาชนะที่เตรียมไว้  เติมเครื่องปรุงทุกอย่างคนให้เข้ากัน  

4. นำมาห่อด้วยใบตองกล้วย 

5.  บรรจุในถุงพลาสติก 

6. ใช้หนังยางรัด

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

เรียนรู้ตลอดเวลา  รู้ด้านการตลาด

อุปกรณ์ ->

         1.การทำต้องสะอาดทุกขั้นตอน

กระบวนการ/ขั้นตอน->

-

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา