การทำขนมทองม้วน
โดย : นางสายชน ภักดีกุล ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-09-13-11:57:12ที่อยู่ : ม1 ต.เอราวัณ
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เป็นกลุ่มที่จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นการสร้างรายได้ ให้กับชุมชน,ครอบครัว และเป็นการส่งเสริม ให้เกิดการเรียนรู้และพัฒนาการที่ดี ซึ่งบ้านวังเลามีสถานที่ท่องเที่ยวทางน้ำ จึงส่งเสริมการทำขนมเพื่อจำหน่ายให้กับชุมชนและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวล่องเรือ
วัตถุประสงค์ ->
1. นำ้แป้ง,ไข่,เนยกระทิมาผสมให้เข้ากัน
2. นำส่วนผสมมาหยอดลงแบบพิมพ์จนเหลืองกรอบตกมาม้วน
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
รายได้เพิ่มขึ้นของครัวเรือน
- เกิดการสร้างงานสร้างอาชีพสร้างรายได้
- ครอบครัวอบอุ่น
- ลดปัญหาการว่างงาน
- เกิดความสามัคคีในชุมชน
-เพื่อเป็นการอนุรักษ์ขนมไทย
อุปกรณ์ ->
การผสมแป้งให้ได้สัดส่วนถ้าแป้งจะเหลวทำไม่ได้
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->