การเพาะเห็ดฟาง
โดย : นางบ่าย เอมโอษฐ์ ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-08-16-10:47:04ที่อยู่ : 14 บ้าน...ผาเจริญ...หมู่ที่....๔.....ตำบล........ท่าสะอาด
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เห็ดฟาง เป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อย เป็นที่ถูกใจของคนในครอบครัวและญาติสนิทมิตรสหายรวมทั้งคนทั่วไป อีกทั้งมีประโยชน์ต่อร่างกาย
วัตถุประสงค์ ->
๑) การตรียมวันดุอุปกรณ์
๒) การทำให้ดู
๓) การฝึกให้ทำ
๓) การทดลองให้ทำ
๔) ให้ทำเอง
๕) สนับสนุนวัสดุอุปกรณ์
๖) การเยี่ยมเยือนให้คำแนะนำ การผลิต การจำหน่าย
๗) การหาช่องทางการจำหน่าย
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ความเข้าใจในกระบวนการผลิต สิ่งแวดล้อม และอุณหภูมิของโรงเพาะเห็ด
อุปกรณ์ ->
การรักษาอุณภูมิ ของโรงเพาะเห็ด
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->