ทำขนมจีน
โดย : นางสา ลือนันต๊ะ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-07-11-11:07:00ที่อยู่ : 12 หมู่ที่ 9 ตำบลเสริมขวา
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ขนมจีนเป็นอาหารที่หาทานได้ง่ายและสะดวกและมีขายทุกที่ตามร้านค้า ข้าพเจ้า จึงได้เข้าร่วมกลุ่มกัน ทำขนมจีนบ้านปงแล้งเพื่อหารายได้เสริมให้ครอบครัว
วัตถุประสงค์ ->
ขั้นตอนการผลิต
- นำแป้งขนมจีนมาต้มให้สุกใช้เวลาประมาณ 25-30 นาที
- นำแป้งที่ต้มแล้วมานวดให้เข้ากันเสร็จแล้วนำมากรอง
- นำแป้งที่กรองแล้ว มาบีบลงน้ำร้อนที่เดือดได้ที่ แล้วจะได้เส้นขนมจีน
- นำเส้นมาล้างน้ำเย็น 2-3 ครั้ง
- นำเส้นขนมจีนที่ได้มาบรรจุลงในกล่อง
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1.ความขยัน อดทน
2.เอาใจใส่ในการทำขนมจีน
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->