เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำขนมกล้วย

โดย : นางชราพร คำภิระแปง ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-07-11-14:47:17

ที่อยู่ : บ้านศรีบุญเรือง หมู่ที่ 6 ตำบลแม่วะ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

วัตถุประสงค์ ->

 1. ผสมกล้วยน้ำว้า น้ำตาลทราย เกลือป่น แป้งข้าวเจ้า แป้งมันสำปะหลัง หัวกะทิ และมะพร้าวขูด คนผสมให้เข้ากัน 
                   2. ตักส่วนผสมของขนมกล้วยลงบนใบตอง แผ่บาง ๆ หรือจะทำเป็นทรงกรวยห่อเป็นทรงให้สวยงาม (หรือตักใส่ถ้วยตะไล)

                   3. นำไปวางเรียงบนชุดนึ่งที่มีน้ำเดือด นึ่งประมาณ 20 นาทีจนขนมสุก จากนั้นนำออกจากชุดนึ่ง พร้อมรับประทาน         

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ผสมส่วนผสมตามสัดส่วน 

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดลำปาง
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา