การทำขนมกล้วย
โดย : นางชราพร คำภิระแปง ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-07-11-14:47:17ที่อยู่ : บ้านศรีบุญเรือง หมู่ที่ 6 ตำบลแม่วะ
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
วัตถุประสงค์ ->
1. ผสมกล้วยน้ำว้า น้ำตาลทราย เกลือป่น แป้งข้าวเจ้า แป้งมันสำปะหลัง หัวกะทิ และมะพร้าวขูด คนผสมให้เข้ากัน
2. ตักส่วนผสมของขนมกล้วยลงบนใบตอง แผ่บาง ๆ หรือจะทำเป็นทรงกรวยห่อเป็นทรงให้สวยงาม (หรือตักใส่ถ้วยตะไล)3. นำไปวางเรียงบนชุดนึ่งที่มีน้ำเดือด นึ่งประมาณ 20 นาทีจนขนมสุก จากนั้นนำออกจากชุดนึ่ง พร้อมรับประทาน
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ผสมส่วนผสมตามสัดส่วน
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->