การทำขนมเปี๊ยะ
โดย : นางสุนทร สุยะลังกา ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-07-05-15:45:34ที่อยู่ : บ้านท่าช้าง หมู่ที่ 2 ตำบลแม่วะ
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ว่างงานในฤดูหลังการเก็บเกี่ยวจึงได้รวมกลุ่ม และขอรับการสนับสนุนความรู้ จาก กศน.
วัตถุประสงค์ ->
1.นวดแป้งแล้วนำมาร่อน
2.ละลายแบะแซในน้ำมันพืช น้ำตาล ไข่ไก่ โดยใช้น้ำเย็นนวดจนแป้งเนียนพักไว้ 1 ชม.
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ส่วนผสมต้องวัดตวงให้ได้ปริมาณ
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->