เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำข้าวแต๋น

โดย : นายนพดล ทองประสงค์ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-07-04-16:15:34

ที่อยู่ : 193 หมู่ที่ 2 ตำบลทุ่งกว๋าว อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เป็นอาชีพที่สืบทอดต่อกันมาจากพ่อแม่ จึงได้พัฒนาต่อยอดและจำหน่ายในชุมชน

วัตถุประสงค์ ->

มีข้าวเหนียว น้ำตาล น้ำแตงโม น้ำอ้อย เกลือป่น งาดำ  ทำตามสูตรของแต่ละคน

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

เป็นอาชีพทำรายได้ให้กับครอบครัว

อุปกรณ์ ->

ต้องใช้วัตถุที่ใหม่สดอยู่เสมอ

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ต้องมีการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้สวยงาม

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดลำปาง
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา