การทำข้าวแต๋น
โดย : นายนพดล ทองประสงค์ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-07-04-16:15:34ที่อยู่ : 193 หมู่ที่ 2 ตำบลทุ่งกว๋าว อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เป็นอาชีพที่สืบทอดต่อกันมาจากพ่อแม่ จึงได้พัฒนาต่อยอดและจำหน่ายในชุมชน
วัตถุประสงค์ ->
มีข้าวเหนียว น้ำตาล น้ำแตงโม น้ำอ้อย เกลือป่น งาดำ ทำตามสูตรของแต่ละคน
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
เป็นอาชีพทำรายได้ให้กับครอบครัว
อุปกรณ์ ->
ต้องใช้วัตถุที่ใหม่สดอยู่เสมอ
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ต้องมีการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้สวยงาม
ข้อพึงระวัง ->