เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำขนมข้าวแคบ

โดย : นาง คำปัน มาลัยแก้ว ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-07-01-13:29:03

ที่อยู่ : 28 หมู่ที่ 8 ตำบล เกาะคา

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เพื่อเป็นอาชีพเสริมหลังจากฤดูทำนา

วัตถุประสงค์ ->

           แช่ข้าวไว้ประมาณ  30 นาที  เมื่อโม่แล้วจะเป็นน้ำข้นสีขาวเป็นข้าวแป้ง  จะทำประมาณเดือน  มกราคม  ถึงเดือนเมษายน  เพราะต้องการตากแดด  ผลผลิตจะเป็นแผ่นกลม  ใสบาง

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

อุปกรณ์ ->

ห้ามใช้ไฟร้อน

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดลำปาง
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา