การทำขนมข้าวแคบ
โดย : นาง คำปัน มาลัยแก้ว ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-07-01-13:29:03ที่อยู่ : 28 หมู่ที่ 8 ตำบล เกาะคา
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เพื่อเป็นอาชีพเสริมหลังจากฤดูทำนา
วัตถุประสงค์ ->
แช่ข้าวไว้ประมาณ 30 นาที เมื่อโม่แล้วจะเป็นน้ำข้นสีขาวเป็นข้าวแป้ง จะทำประมาณเดือน มกราคม ถึงเดือนเมษายน เพราะต้องการตากแดด ผลผลิตจะเป็นแผ่นกลม ใสบาง
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
อุปกรณ์ ->
ห้ามใช้ไฟร้อน
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->