เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

image1

ส่งเสริมการแปรรูปทำกระเทียมดอง

โดย : นายทองอินทร์ ประทุมชัย ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-04-03-11:38:29

ที่อยู่ : ๑๘๒ หมู่ ๘ ตำบลฆ้องชัยพัฒนา

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

จากการรวมกลุ่มสัมมาชีพ ได้ผลผลิตในการเกษตรมากมาย จึงริเริ่มในการแปรรูปเพื่อสร้างมูลค่า และเพิ่มการเก็บรักษา โดยการทำในรูปกระเทียมดอง

วัตถุประสงค์ ->

นำต้นกระเทียมตัดใบออก และน้ำกระเทียมไปดองในขวดโหล ใส่น้ำ เกลือ และน้ำตาล ในอัตรา กระเทียม ๕๐ เปอเซ็นต์ น้ำ ๔๒ เปอเซ็นต์ เกลือ ๔ เปอเซ็นต์ น้ำตาล ๔ เปอเซ็นต์

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

การทำกระเทียมดองจากกระเทียมที่สด ใหม่ ทำให้มีรสชาติอร่อย

อุปกรณ์ ->

การดองนั้น เมื่อทำการดองเสร็จแล้วห้ามเปิดขวดเพราะจะทำให้อาการเข้าไปเกิดเสียขึ้นมาได้

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

รูปประกอบ -> image1 image2 image3

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดกาฬสินธุ์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา