การทำขนมทองม้วน บ้านท่าเมืองใหม่ ต.ห้วยขะยุง
โดย : น.ส.สังวาล คำแสนราช วันที่ : 2018-01-28-12:19:22ที่อยู่ : 13 ม.9 ต.ห้วยขะยุง อ.วารินชำราบ
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ได้รับสืบทอดจากครอบครัว โดยขายมาประมาณ 20 ปี
วัตถุประสงค์ ->
เพิ่มรายได้ให้ครอบครัว
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1.แป้งมัน
2.กะทิ
3.น้ำตาลทรายแดง
4.งาดำ-ขาว
5.ไข่ไก่
อุปกรณ์ ->
แม่พิมพ์
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1.ผสมแป้ง 1 กิโลกรัม โดยนวดแป้วให้เข้ากันน้ำหัวกะทิ 3 ขีด นวดให้เท่ากันประมวณ 30 นาที ถึง 1 ชั่งโมง
2.ไข่ไก่ 4 -6 ฝอง ตีไข่ให้ระเอียด แล้วนำลงในแป้งที่นวด
3.ใส่น้ำตาล ครึ่งกิโลกรัม ลงไปคนให้เท่ากัน
4.นำไปใส่แม่พิมพ์
ข้อพึงระวัง ->
ห้ามใช้ไฟแรง