หมูแดดเดียว
โดย : นางทองเจียม เกตุแก้ว วันที่ : 2017-03-01-10:06:51ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 8/3 หมู่ที่ 5 ตำบล น้ำตาล อำเภอ อินทร์บุรี
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
มีประสบการณ์การแปรรูปเนื้อหมูแดดเดียว
วัตถุประสงค์ ->
เป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
เนื้อหมู่ เครื่องปรุง
อุปกรณ์ ->
กะละมัง มีด เขียง
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1. ล้างหมุให้สะอาด
2. แร่เน้ื้อหมูเป็นแผ่นๆ
3. นำมาคลุกเคล้ากับเคร่ืองปรุง ท้ิงไว้ 1-2 ชั่วโมง
4. นำไปผึ่งแดด พอให้หมาด นำไปทอด หรือเก็บในตู้เย็น
ข้อพึงระวัง ->
1. การใช้วัตถุดิบในการแปรรูป ควรใช้เนื้อหมูที่สดใหม่จะเกิดรสชาติที่กลมกล่อม 2. การตากแดดที่อากาศไม่สม่ำเสมอ จะทำให้หมูมีสีท่ีเปลี่ยนไป ไม่น่ารับประทาน