ความรู้สัมมาชีพชุมชน

หมูแดดเดียว

โดย : นางทองเจียม เกตุแก้ว วันที่ : 2017-03-01-10:06:51

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 8/3 หมู่ที่ 5 ตำบล น้ำตาล อำเภอ อินทร์บุรี

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

มีประสบการณ์การแปรรูปเนื้อหมูแดดเดียว                                                                        

วัตถุประสงค์ ->

เป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

เนื้อหมู่ เครื่องปรุง

อุปกรณ์ ->

กะละมัง มีด เขียง

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1. ล้างหมุให้สะอาด

2. แร่เน้ื้อหมูเป็นแผ่นๆ

3. นำมาคลุกเคล้ากับเคร่ืองปรุง ท้ิงไว้ 1-2 ชั่วโมง

4. นำไปผึ่งแดด พอให้หมาด นำไปทอด หรือเก็บในตู้เย็น

ข้อพึงระวัง ->

1. การใช้วัตถุดิบในการแปรรูป ควรใช้เนื้อหมูที่สดใหม่จะเกิดรสชาติที่กลมกล่อม       2.  การตากแดดที่อากาศไม่สม่ำเสมอ จะทำให้หมูมีสีท่ีเปลี่ยนไป ไม่น่ารับประทาน                                                                                                                               

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสิงห์บุรี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา