ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำปลาช่อนแดดเดียว

โดย : นางสาวนงค์ลักษณ์ เชษฐา วันที่ : 2017-03-10-16:15:25

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 13 หมู่ที่ 14 ตำบลทองเอน

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

 ปลา เกลือ น้ำตาล

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1) นำปลาสดมาขอดเกร็ด ผ่าหลัง ควักไส้ ล้างให้สะอาด

2) นำปลาที่ทำแล้วหมักเกลือ น้ำตาล ทิ้งไว้(24 ชม.)

 3) ล้างน้ำ 2 ครั้งก่อนตากแดด ประมาน  2 ชั่วโมง

 4) เสร็จเรียบร้อยเก็บใส่ถุงหรือภาชนะแช่เย็น หรือนำไปทอดรับประทานได้เลย

ข้อพึงระวัง ->

ในวันที่ตากแดด แดดไม่ควรจัด และตากควรจะต้องตากปลาประมาณ 2 ชั่วโมง และพลิกปลาให้โดนแดดทั้งสองด้าน

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสิงห์บุรี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา