ขนมสามเกลอและขนมกง
โดย : นางทองเจียร ผลนิโครธ วันที่ : 2017-03-27-21:39:29ที่อยู่ : 22/2 หมู่ที่ 3 ตำบลงิ้วราย
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เป็นการใช้เวลาว่างจากการทำนาโดยทำขนมเพื่อเป็นอาชีพเสริม ทำมาได้ระยะเวลาเวลาประมาน 2 ปี
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1.แช่ถั่วทิ้งไว้หนึ่งคืน
2.นำมานึ่งตอนเช้าและกวนด้วยน้ำตาลปีบ แล้วพักไว้ให้เย็น
3.นำมาปั่น และทอดตามลำดับ
ข้อพึงระวัง ->
1. ใช้ไฟอ่อนๆ
2. ค่อยๆใส่ขนมลงไปทอด