ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การผสมหัวอาหารไก่พื้นบ้าน

โดย : นายพิสุทธิศักดิ์ สังข์ภักดี วันที่ : 2017-03-29-14:33:55

ที่อยู่ : 4 ม.5 บ.กระหวัน ต.พรหมสวัสดิ์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เพราะอาหารไก่ในท้องตลาดราคาค่อนข้างสูง ทำให้ค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงไก่พื้นบ้านสูง

วัตถุประสงค์ ->

เพื่อลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงไก่พื้นบ้าน

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

รำ แกลบ ข้าวเปลือก ข้าวสาร

อุปกรณ์ ->

ถัง  กาละมัง กระบุง ครกใหญ่ สาก

กระบวนการ/ขั้นตอน->

นำข้าวเปลือกมาตำให้ละเอียดพอประมาณ นำรำ แกลบข้าวสารมาคลุกเคล้ากันให้ทั่วถึง และเก็บไว้เพื่อใช้เป็นอาหารไก่

ข้อพึงระวัง ->

ไม่ควรเก็บหัวอาหารไก่ไว้ในที่โล่งแจ้งหรือโดนแดด

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา