ความรู้สัมมาชีพชุมชน

แปรรูปผลไม้

โดย : น.ส.นิชนันท์ เติมวิทยพันธุ์ วันที่ : 2017-03-26-21:27:58

ที่อยู่ : 23 ม.6 ต.ดงละคร

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

อุปกรณ์ ->

 ผลไม้สับ 2 ชนิด จำนวน 2 ถ้วย
          ลูกเบอร์รี 1 ถ้วย
          น้ำเปล่า 1 ถ้วย
          น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
          น้ำเลมอน 1 ช้อนชา

กระบวนการ/ขั้นตอน->

 1. ใส่น้ำเปล่า ตามด้วยผลไม้ 2 ชนิดและลูกเบอร์รีลงไปในกระทะ เคี่ยวด้วยไฟปานกลางจนส่วนผสมเนียนละเอียด

          2. นำออกจากเตา เทใส่ถาดภาชนะ เตรียมไว้ (ปล่อยให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง)

          3. ใส่น้ำผึ้งและน้ำมะนาวลงไป คนให้เข้ากัน

          4. เทส่วนผสมลงไปบนถาดที่ปูแผ่นกระดาษรองอบไว้แล้ว นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 140 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 5-6 ชั่วโมง หากเอาออกจากเตาอบแล้วส่วนผสมยังเหนียวอยู่ให้ปล่อยทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง อีกประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นใช้กรรไกรตัดเป็นรูปทรงที่ต้องการ

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดนครนายก
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา