×


พิมพ์กล่อง(อ่าน 14 ครั้ง)
พิมพ์กล่อง เมื่อ: มีนาคม 25, 2018, 02:41:32 am
พิมพ์กล่อง | ออกแบบกล่อง

ทุกท่านคงจะได้พบเจอ การดีไซน์กล่อง พิมพ์กล่อง นาๆประการแบบตามท้องตลาด ซึ่งไม่กี่ปีให้หลังงานผลิตการพิมพ์กล่องหลายคนอาจคิดตามในใจเลยว่า
มีแบบอย่างไหนบ้างผลิตตรงไหนคืออะไร ในตอนนี้พวกเราอาจปฏิเสธไม่ได้สินค้าเกี่ยวกับการพิมพ์กล่อง คือชนิดสุขภาพและความงดงามนับได้ว่าที่ได้รับความนิยมในทุกเพศทุกวัย รวมทั้งการพิมพ์กล่องที่นับได้
ว่าจำเป็นต้องรวมทั้งทุกคนใช้กันในปัจจุบันซึ่งก็คือการออกแบบกล่องการผลิตการพิมพ์กล่องอย่างแน่แท้จึงทำให้มีการพิมพ์กล่องออกมาเสนอราคากันในทางการตลาดเยอะมาก ทำให้การออกแบบ
การพิมพ์กล่องทีได้งานประสิทธิภาพ ระดับ Premium แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มแรงดึงดูดความพึงพอใจให้การบริโภคผลิตภัณฑ์นั้นเป็น การออกแบบกล่องและก็ การพิมพ์กล่อง ที่ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ของสินค้านั้น
หากกล่าวถึง “พิมพ์กล่อง” ชั้นเบื้องต้นในใจแน่นอนว่าจะเป็นการพิมพ์กล่องมาตรฐาน เป็นบรรจุภัณฑ์ของสินค้านั้น ที่ขายตามร้านค้าสบายซื้อและก็ห้างสรรพสินค้า ซึ่งเป็นการพิมพ์กล่อง
กระดาษมีความดกราว 300 แกรมขึ้นไป โดยมีทรงเป็น 4 เหลี่ยมหรือปริมาตรรูปร่างตามลูกค้าหรือผลิตภัณฑ์แม้กระนั้นเนื่องด้วยสมัยปัจจุบันนี้การออกแบบกล่อง พิมพ์กล่องมีให้เลือก
ใช้มากมายยิ่งขึ้นในตลาด การพินิจถึงภาพลักษณ์ของสินค้า การดึงดูดสายตา ความน่าวางใจ ซึ่งมีผลต่อการตัดสินใจซื้อ
การออกแบบกล่อง การพิมพ์กล่องจึงทำให้กล่องมีหลายหลากขนาดและรูปทรงขึ้นกับวิธีการดีไซน์แต่ละผู้ประกอบกิจการ
แน่นอนว่าจากที่กล่าวไปก่อนหน้านี้การวางแบบกล่อง การพิมพ์กล่องไม่จำกัดขนาดและก็อุปกรณ์ที่ใช้จะเป็นพลาสติกก็ได้ รูปทรงจะเป็น สามเหลี่ยม หกเหลี่ยม ได้ทั้งหมดขึ้นอยู่กับ
ผู้คิดค้นแม้กระนั้นในที่นี้จะยกตัวอย่างกรรมวิธีการการทำการออกแบบกล่อง การพิมพ์กล่องกระดาษที่เป็นนิยมที่สุดและก็ออมที่สุด ข้อแรกเมื่อท่านได้กำหนดขนาดกล่องแล้วจะทำ
ให้สามารถการวางแบบกล่องได้แล้วว่าปรารถนา กว้าง ยาว ดก เยอะแค่ไหน แล้วต่อจากนั้นจึงไปวางแบบแพทเทิร์นหรือโครงแบบสำหรับในการพับกล่องกระดาษ คิดภาพตามง่ายๆคือโครงกระดาษ
เวลาท่านคลายกล่องออกมาให้เรียบ ต่อไปวางแบบลายที่จะพิมพ์ลงในกระดาษไม่ว่าจะเป็น ยี่ห้อสินค้า คำชี้แจงวิธีการใช้ คุณสมบัติคำตักเตือน วันเดือนปีที่ผลิต และก็ยังรวมทั้งรูปภาพ
ในที่สุดเมื่อสั่งพิมพ์กล่องก็ตัดกระดาษตามแม่พิมพ์ที่วางไว้ พิมพ์ ปั้ม พับและประกอบเป็นกล่องโดยใช้กาวก็เป็นอันบริบูรณ์ตามกรรมวิธี
ทั้งนี้ขอชี้แนะขั้นตอนการพิมพ์กล่องในปัจจุบันนี้ที่นิยมใช้กันนั้นมีกระดาษแบบไหนบ้าง
1.การพิมพ์กล่องแป้งหน้าขาวหลังเทา แบบงี้หลายยี่ห้อในเชิงอุตสาหกรรมใช้กันมากเพราะเหตุว่าต้นทุนที่ตำ
2.การพิมพ์กล่องแป้งหน้าขาวหลังขาว อย่างงี้ยังเห็นได้มากอยู่ตามท้องตลาดถึงแม้ราคาสูงกว่าแต่ว่าให้ความรู้สึกสะอาดกว่าเมื่อหลังกล่องเป็นสีขาว
3.การพิมพ์กล่องกระดาษอาร์ตการ์ด มีราคาบางทีอาจจะเหมาะสมกับกล่องหรูหราที่แพงแพงมากหรือเครื่องสำอางที่ราคาขายคุ้มเงินลงทุน
4.การพิมพ์กล่องกระดาษคราฟสีน้ำตาล อย่างนี้ใช้กันมากเกร่อในผลิตภัณฑ์ทำเองรวมทั้งมักมีการจำหน่ายแบบกล่องสำเร็จรูป
5.การพิมพ์กล่องกระดาษฟรอยด์ ซึ่งจะมีสีเงินหรือทองคำเงาเพิ่มค่างามทันสมัยแข็งแรงของผลิตภัณฑ์
นอกจากการพิมพ์กล่องจะมีการเลือกใช้สีตั้งแต่ สีเดียว 4 สี สีพิเศษ เป็นทุนราคาก็จะเพิ่มตามปริมาณสีไป แล้วก็ภายหลังพิมพ์เสร็จแล้วสามารถเพิ่มราคาความสวยงามได้โดยการ
เคลือบผิว โดยจะมีการเคลือบ UVเพื่อให้กล่องเงาขึ้นมีมิติ หรือจะเป็นเคลือบแบบลามิเนตด้าน ที่จะทำให้กล่องมองหรูหรารวมทั้งแข็งแรงเยอะขึ้นเพราะกันน้ำ หรือวิธีการทำ
SpotUVเฉพาะจุดซึ่งจะเลือกใช้แบบไหนขึ้นกับความต้องการเงินทุนของทุกท่านนั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging)

เครดิต : http://www.pim-d.com/category/1/ออกแบบกล่อง-พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์

Tags : พิมพ์กล่อง,พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์