×


ไม่รู้จักว่าจะ เรียนโยคะที่ไหนดี Luxsi(อ่าน 3 ครั้ง)
     ครูษิ ยินดีต้อนรับสาวๆทุกคนจ้ะ ไม่ว่าผู้หญิงอยากที่จะเริ่มฝึกโยคะ ฝึกมาแล้วสักพัก แต่ต้องการให้ครูจัดท่าจัดทางให้มากยิ่งกว่านี้ หรือมีเป้าหมายสำหรับเพื่อการฝึกหัดเพื่อแก้อาการที่ทำงานซินโดรม แม้กระนั้นไม่มีคลาสให้เรียนประจำ หรือต้องการดูแลสุขภาพให้ดี รักษาอาการ PMS คุณครูษิแนะนำให้สาวๆอ่านบทความในเว็ปไซต์นี้ และก็ถ้าหากว่าปรารถนา เรียนโยคะตัวต่อตัว ซึ่งมีทั้งยังตำราเรียนโยคะออนไลน์ สอนสดผ่านวีดีโอคอล และก็มาเรียนโยคะที่ลาดพร้าว ซ.71 ก็สามาถสอบถามรายละเอียด เล่าสิ่งที่จำเป็นมาได้โดยตรงที่ไลน์ luxsica.k เลยจ้ะ ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว

สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ ครู​สอน​โยคะ​สายไหม​ https://www.luxsicayoga.com

ไลน์ถามรายละเอียด คลิ๊ก
 
 

โยคะกระชับท้องน้อย รวมทั้งลดไขมันหมดทั้งตัว ครู​สอน​โยคะ​ตัวต่อตัว

ด้วยชุดท่าโยคะ สำหรับสาวๆที่ผอมบางแม้กระนั้นมีท้อง


 

โยคะลดอาการก่อนมีประจำเดือน PMS และก็อาการปวดหัวไมเกรน นอนไม่หลับ

รำคาญง่าย


 

โยคะแก้อาการออฟฟิศซินโดรม
ปวดคอ บ่าไหล่ จากการทำงาน

ความเคร่งเครียดสะสมความลับ 10 ข้อของโยคะ ที่ครูสอนโยคะอาจไม่เคยบอกคุณ

 

 - 1.โยคะมีมากยิ่งกว่าแค่ท่าที่พวกเรามองเห็น
ที่พวกเราเห็นท่าทางโยคะต่างๆทราบไหมค่ะว่านั้นเป็นแค่ 1 ใน 8 สาขา หรือหนทางปฎิบัติโยคะเท่านั้น! พวกเราเรียกว่า องค์แปดของโยคะ (eight lims of yoga) หรือที่เรียกเป็นภาษาสันสกฤตว่า อัษฎางคโยคะ (บันได 8 ขั้นสู่องค์สมาธิ) ที่จะแบ่งออกย่อยเป็น การฝึกฝนจิตใจ กาย และก็สมาธิ ที่มีเนื้อหาอีกค่อนข้างมากทีเดียวค่ะ ครู​สอน​โยคะ​สายไหม

 - 2. โยคะแปลว่าอะไร?
คำว่าโยคะมาจากคำภาษาสันสกฤต มันก็คือคำว่า โยค ที่มีความหมายว่าหนึ่ง หรือการรวมกัน ด้วยเหตุดังกล่าวการฝึกฝนโยคะเป็นการ รวมจิตให้เป็นหนึ่งกับกายค่ะ

 - 3.โยคะแก่กี่ปีแล้ว?
ศาสตร์โยคะ มีมานานมากแล้วนะคะตั้งแต่ 4-5000 ปีที่ผ่านมาเลยค่ะ

 - 4. ใครกันแน่เป็นคนคิดรวมรวมศาสตร์โยคะ?
ผู้ที่รวบรวมท่าโยคะต่างๆให้เป็นระบบระเบียบปฏิบัติคือท่านมหาโยคีปตัญชลี สูตรของท่านมีชื่อว่า โยคะสุตรา ที่เป็นต้นกำเนิด รวมทั้งยังคงเป็นข้อมูลหลักที่พวกเราใช้มาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ ครูสอนโยคะ​วัชรพล

 - 5. สิ่งที่ครูอยากให้เด็กนักเรียนโยคะได้จริงๆคือ...
สิ่งที่ผู้ฝึกโยคะทุกคนควรตั้งเอาไว้เป็นจุดหมายเวลาฝึกเลยก็คือ สุขขะ แล้วก็สถิระ คือความสุข เบา สบายเวลาค้างท่า รวมทั้งความมั่นคงยั่งยืน เสถียรสำหรับการค้างท่า ตัวไม่สายไปมา ไม่ว่าจะเป็นท่าที่ยากก็ตามจ้ะ

 - 6.อยากฝึกหัดท่ายากๆกับเข้าบ้าง ต้องเริ่มอย่างไรขา?
กล่าวถึงท่ายากๆไม่ว่าจะเป็นพวก arm balance หรือที่เรียกว่าการใช้แขนและก็ศูนย์กลางเยอะๆตัวอย่างเช่นท่ายืนด้วยมือ ล้วนเป็นผลมาจากาการฝึกฝนท่ากล้วยๆก่อนทั้งสิ้นจ้ะ ถ้าอยากได้ท่ายาก ควรจะฝึกฝนค้างท่าไม้กระดาน ท่าจตุรังค่ะ และก็ท่าเรือให้ได้ยาวนานกว่า 10 ลมหายใจ และฝึกเป็นประจำนะคะ เรียน​โยคะ​ออนไลน์

 - 7.ยิ่งฝึกยิ่งไม่อยากเสื่อ
เคยเปิดดูตามอินสตามึงรม แล้วเห็นคุณครูโยคะเขาไปฝึกกันบนชายหาดเอย ในป่าเอ่ย หรือแม้แต่บนหินบ้างหรือไม่คะ? นักเรียนบางทีก็อาจจะนึกในใจว่า ดูโหดจังค่ะครู ไม่เจ็บมือ เจ็บขาหรอค่ะ? เอาจริงเอาจังๆก็เจ็บนะคะ 555 แต่ฝึกหัดไปนานๆเข้า ก็เริ่มเคยชินกับพื้นผิวธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น อาจารย์ของษิเคยพูดว่า ให้หาจังหวะฝึกหัดกับผิวธรรมชาติให้สูงที่สุด นัยหนึ่งพวกเราจะได้รับพลังจากธรรมชาติโดยตรง สองคือการฝึกให้พวกเราแข็งแรงขึ้น แต่ว่าหากคนไหนกันยังไม่มีจังหวะออกไปฝึกฝนนอกห้อง ชี้แนะให้ทดลองฝึกหัดแบบไม่ใช่เสื่อบนท้องถิ่นพวกเราก่อนก็ได้จ้ะ บ้านคนไหนเป็นไม้ขว้างเก้ หรือลามิเนตนี่ยิ่งดีเยี่ยมๆเลยค่ะ

 - 8. ฝึกฝนโยคะแล้วควรจะเป็นมังสวิรัตไหมค่ะ?
ฝึกนานๆไปทำไมคุณครูจำนวนมากถึงกลายมาเป็นมังสวิรัตกันละคะครู? เหตุผลก็คือ การงดทานเนื้อทำให้ร่างกายพวกเราค่อยขึ้น มีพลังบริสุทธิ์มากเพิ่มขึ้นจ้ะ ซึ่งเป็นสิ่งที่ครูฝึกในระดับที่ค่อนข้างสูงอยาก เอาไว้ใช้เวลากระโจนไปข้างหน้า ข้างหลัง และทำท่า arm balance ต่างๆได้สบายขึ้นค่ะ

 - 9.ท่าต้องการฝึกหัดเอง หลักในการจัดกระบ่วนท่าฝึกมีอะไรบ้างขา?
การฝึกโยคะที่ดีน่าจะประกอบไปด้วยท่าที่บริหารตลอดตัว และก็ 4 ทิศทาง ซึ่งนี้คือสิ่งที่โยคะต่างจากการชูเวท หรือการทำบอดี้เวทจ้ะ พวกเราจะเน้นย้ำให้ทุกส่วนได้ใช้เท่าๆกัน ได้แก่ หากมีท่าก้ม ก็ควรมีท่าเงยหน้า เพื่อเป็นการถ่วงสมดุลของร่างกาย

 - 10.วิธีการทำให้ชุดโยคะที่พวกเรารักอยู่กับเราไปนานๆ
ท้ายที่สุด เป็นเคล็ดลับที่ทำให้เสื้อผ้าโยคะอยู่กับเราได้นานๆค่ะ ชุดโยคะที่เราใส่ ควรจะตากในที่ร่มจะดีที่สุดค่ะ โดยยิ่งไปกว่านั้นอาจารย์โยคะที่จะต้องใส่นานๆรวมทั้งหลายครั้งๆเราจะไม่เอาไปตากในแดดจัด เนื่องจากว่าจะมีผลให้ผ้าเสื่อมเร็วเกินอายุจ้ะ
 
ที่มา บทความครู​สอน​โยคะ​สายไหม​ https://www.luxsicayoga.com
 
 

Tags : ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว,ครู​สอน​โยคะ​สายไหม​,เรียน​โยคะ​ออนไลน์