×


5 อาชีพที่ควรมี เครื่องชงกาแฟสดใช้ใ(อ่าน 24 ครั้ง)

   ‘กาแฟ’ นับว่าเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับคนทำงานในทุกสายอาชีพ ซึ่งเคยมีสอบถามความคิดเห็นของคนทำงานจากประเทศสหรัฐอเมริกามีจำนวน 46% ที่ยอมรับว่าหากวันไหนไม่ได้ดื่มกาแฟประสิทธิภาพในการทำงานจะลดลง นอกจากนั้นยังพบว่ากว่า 61% ของคนทำงานต้องการกาแฟจำนวนมากกว่า 2 แก้วต่อวันเป็นอย่างน้อย เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นร้านกาแฟมากมายอยู่ทุกมุมถนน แต่ถึงอย่างนั้นปัญหาสำคัญของการดื่มกาแฟของคนทำงานก็หนีไม่พ้นเรื่อง ‘เวลา’ เพราะร้านขายกาแฟทั่วไปมักจะมีเวลาเปิดปิดที่แน่นอนทำให้หลายอาชีพไม่สามารถดื่มกาแฟได้ทุกครั้งที่ต้องการ อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีอุปกรณ์ที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ นั่นคือการมี เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน แต่อาชีพไหนบ้างที่ควรมีไว้ใช้งาน วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

   1.นักวิทยาศาสตร์ เป็นกลุ่มอาชีพที่ทำงานโดยไม่มีกำหนดเวลาเข้าทำงาน ในขณะเดียวกันก็ไม่มีเวลาเลิกงานแน่นอน เพราะระยะเวลาทำงานขึ้นอยู่กับวิธีการวิจัยในแต่ละวัน บางวิธีใช้เวลาสั้นไม่กี่ชั่วโมงแต่บางวิธีก็ใช้เวลานานหลายชั่วโมง ทำให้บางครั้งนักวิทยาศาสตร์ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องนอนค้างที่ทำงานเพื่อรอบันทึกผลการทดลอง

   2.นักเขียน แม้ว่าจะเป็นกลุ่มอาชีพที่กำหนดและจัดการเวลาทำงานของตัวเองได้อย่างอิสระ แต่เชื่อสิว่านักเขียนส่วนใหญ่ชอบรังสรรค์งานเขียนของตัวเองในเวลากลางคืน แถมยังชอบทำงานยาวต่อเนื่องจนลืมเวลาอีกต่างหาก ดังนั้นหากมี เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน สักเครื่องก็จะช่วยให้ตื่นตัวและทำงานได้นานขึ้น

   3.อาจารย์มหาวิทยาลัย อีกหนึ่งกลุ่มอาชีพที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการทำงานล่วงเวลาได้ แม้งานส่วนใหญ่จะเป็นงานเอกสารก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องใช้ความคิดและความละเอียดรอบคอบมากพอสมควร

   4.พี่เลี้ยงเด็กหรือพี่เลี้ยงคนสูงอายุ กลุ่มอาชีพที่มองผิวเผินแล้วอาจดูไม่ใช่งานหนัก แต่การดูแลเด็กหรือผู้สูงอายุนั้น ผู้ดูแลต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาเพราะหากเผลอหลับเพียงไม่กี่นาทีอาจเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ร้ายที่อาจนำมาซึ่งความสูญเสียได้

   5.บุคลากรทางการแพทย์ แน่นอนว่ากลุ่มอาชีพนี้เป็นกลุ่มคนที่ทำงานเป็นหนักตั้งแต่เริ่มเข้างานและที่สำคัญยังมีการเปลี่ยนเวรทำให้ตารางชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้กาแฟกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนกลุ่มนี้

   จะเห็นว่าอาชีพที่ควรมี เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน นั้นเป็นอาชีพที่มีเวลาทำงานไม่เป็นเวลาแน่นอนหรือต้องทำงานล่วงเวลาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมถึงต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการเลือกว่าจะใช้ เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี  นั้นควรดูด้วยว่ามีลักษณะการใช้งานอย่างไร หากใช้งานเพียงคนเดียวที่บ้านเครื่องชงกาแฟแคปซูล  ที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุดคือ เครื่องชง  กาแฟ แคปซูล  ไซส์มินิ รุ่น Essenza Mini จาก เนสเพรสโซ ที่ทำกาแฟได้ทั้งแบบเอสเพรสโซและลุงโก้ จุดเด่นอยู่ที่มีน้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวกอยากยกไปใช้ส่วนไหนของบ้านก็ทำได้โดยไม่ลำบาก แต่หากงานส่วนใหญ่ต้องทำที่สำนักงานแนะนำว่าให้เลือกเป็นรุ่นใหญ่อย่างรุ่น Lattissima Touch ที่มาพร้อมกับภาชนะบรรจุน้ำขนาด 0.9 ลิตรและภาชนะบรรจุนมขนาด 0.35 ลิตร ทำให้เมนูกาแฟได้หลายเมนูทั้งแบบเอสเพรสโซและลุงโก้ รวมถึงกาแฟนมอย่างคาปูชิโน่และลาเต้มัคคิอาโต้ เพื่อตอบโจทย์ความชื่นชอบที่หลากหลายของทั้งตัวคุณและเพื่อนร่วมงานด้วย