×


9 เรื่องสุดเจ๋ง! ที่มีเพียงแค่หลังคา(อ่าน 5 ครั้ง)


 
     ถ้าเกิดพูดกันถึงเรื่องของหลังคาบ้าน ใครๆก็มักรำลึกถึงภาพหลังคากระเบื้อง หลังคาสังกะสีขึ้นมาโดยทันที ซึ่งในปัจจุบัน เพื่อให้ตอบปัญหากับความคงทนถาวรของหลังคาบ้านเพิ่มมากขึ้น จึงกำเนิดเป็นวัสดุมุงหลังคารูปแบบใหม่ที่เกิดจากการนำแผ่นเหล็กมารีดให้เป็นลอน หรือ Metal Sheet มีเหตุที่เกิดจาก Metal ที่หมายความว่า เหล็ก และ Sheet ที่แปลว่า แผ่น จึงแปลงเป็นแผ่นเหล็ก ฟังแค่ชื่อยังรู้สึกถึงความแข็งแรงของมันได้เลยใช่มั้ยล่ะ จึงไม่น่าสนเท่ห์ใจที่จู่ๆแผ่นเมทัลชีทจึงเป็นที่ดังเป็นพลุแตกในกลุ่มวงการก่อสร้าง

     เนื่องจากไม่เพียงเอามาทำเป็นหลังคาบ้านได้แค่นั้นนะ คุณค่ารอบด้านของแผ่นเมทัลชีทยังหยิบจับมาทำเป็นฝ้าและผนังก็ยังได้เลย หากใครกันแน่รู้สึกว่า อ้อ! มีดีเท่านี้ใช่มั้ย? ยัง! ด้วยเหตุว่าพวกเราจะพาทุกคนไปดูจุดเด่นทั้ง 9 ประการที่หาที่อื่นๆไม่ได้ แต่ว่าหาได้ง่ายๆกับแผ่นเมทัลชีท แล้วทุกคนจะรู้เลยว่า เพราะเหตุไรเมทัลชีทถึงกลายเป็นลูกรักในกลุ่มช่างก่อสร้าง นับว่าเปลี่ยนเป็นม้ามืดที่ฆ่าเยอะแค่ไหนก็ไม่มีวันตายแน่ๆ
 
ดูอ่านรายละเอียดได้ที่ เมทัลชีท http://tipmetroof.co.th

คลายความร้อนได้ดี
หลังคาบ้านนับเป็นอีกหนึ่งวัสดุสำคัญที่จะช่วยทำให้บ้านของเราเย็นขึ้นได้ ซึ่งหลังคาเมทัลชีทสามารถคลายความร้อนได้ดียิ่งไปกว่าหลังคากระเบื้องในยามค่ำคืนซึ่งเป็นช่วงที่หลังคาบ้านจะคลายความร้อนจากการดูดซับความร้อนในช่วงเวลากลางวันออกมา ทำให้บ้านที่ติดหลังคาเมทัลชีทจะรู้สึกเย็นได้เร็วกว่า2. มีดีรอบด้าน ไม่ได้เป็นแค่หลังคาบ้าน
หลังคาเมทัลชีทของ TIP Metroof เป็นเจ้าหลักที่เลือกใช้วัตถุดิบเหล็กฉาบคุณภาพสูงระดับโลกที่ผ่านการนำเหล็กมารีดให้เป็นลอนและมีให้คัดเลือกทั้งแบบที่ผ่านการเคลือบ Zincalume (ผสมระหว่างอลูมิเนียม สังกะสีแล้วก็ซิลิคอน) และก็ Clean Colorbond นำมาซึ่งการทำให้มีความทนทานรวมทั้งทนต่อการกัดกร่อนมากยิ่งกว่าเหล็กเคลือบสังกะสีมากถึง 4 เท่า แถมยังวางแบบมาเพื่อคงทนถาวรต่อแดดเมืองร้อนโดยเฉพาะ ทำให้เป็นที่ยอมรับของทั้งโลกสำหรับเพื่อการเอามามุงหลังคา ฝ้า เพดาน แปเหล็ก บานเกล็ดระบายอากาศ และก็ส่วนประกอบหลังคา
3. มีความยาวต่อเนื่องทั้งยังแผ่น
แผ่นเมทัลชีทเป็นผลมาจากการนำเหล็กมารีดให้เป็นลอนยาว ทำให้มีลักษณะทอดยาวเป็นแผ่นเดียวกัน จึงช่วยแก้ไขปัญหาเล็กๆน้อยๆที่เจ้าของบ้านไม่ต้องการเผชิญอย่างเรื่องหลังคารั่วซึมได้แบบปลิดทิ้ง    4. เมทัลชีทปกป้องความร้อนได้
Metal Sheet ผ่านการฉีดพ่น PU Foam ที่หุ้มห่อด้วยอลูมินัมฟอยล์ จึงคุ้มครองการหลุดร่อนและรังสี UV ทั้งยังฉนวน PU โฟมยังช่วยลดเสียงที่เกิดขึ้นจากวัตถุกระทบกับหลังคาได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย5. ใช้เวลาจัดตั้งไม่นาน
เคยได้เห็นช่างซ่อมหลังคากระเบื้องกันมั้ย เค้าต้องนั่งเรียงกระเบื้องกันทีละแผ่นเลยนะ ทำให้เสี่ยงต่อปัญหาหลังคารั่วซึมอีกตังถ้าเกิด แต่ถ้าใช้หลังคาเมทัลชีทที่มีลักษณะเป็นลอนแผ่นเดียวกัน เพียงแค่นำมาวางและก็จัดตั้งก็เรียบร้อยแล้ว และก็ถ้าต้องการให้งานออกมาเนี๊ยบ ไร้ปัญหากวนโอ๊ย TIP Metroof เค้าก็มีบริการติดตั้งหลังคาเหล็กทุกแบบด้วยกลุ่มช่างมือโปรที่ชำนาญการทางด้านหลังค้างเหล็กโดยเฉพาะอย่างยิ่งอีกเช่นกัน6. รองรับองศาต่ำได้
อีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้หลังคาเมทัลชีทนำคะแนนกินขาดไปได้ก็เนื่องจากมันสามารถรองรับความชันเพียงแค่ 4-5 องศาได้ด้วย และก็ยอมรับได้สูงถึง 2 องศาอย่างยิ่งจริงๆ เพราะเหตุว่ามีลักษณะเป็นแผ่นเดียวกัน เวลาที่หลังคากระเบื้องทำไม่ได้ เนื่องจากว่าไม่แบบงั้นจะมีผลให้เกิดน้ำรั่วซึมเข้าตัวบ้านแทน
7. ทำเป็นผนังหรือฝ้าก็ได้
ในปัจจุบันเราบางครั้งอาจจะได้เห็นกันว่าหลายๆบ้านเลือกนำแผ่นเมทัลชีทมาแปลงโฉมให้บ้านมองโมเดิร์นขึ้นด้วยการตำหนิดตั้งเมทัลชีทเข้ากับผนังบ้านหรือทำเป็นฝ้าเพื่อช่วยลดอุณหภูมิความร้อนในบ้านก็ยังได้ แผ่นเมทัลชีท
8. ฝนตกแล้วไม่เกิดเสียงดังรำคาญใจ
หลายๆบ้านรำคาญเวลาได้ยินเสียงน้ำฝนกระทบกับหลังคา ทำให้นอนไม่หลับหรือระแคงหัวใจกันไป แต่ว่ากับแผ่นเมทัลชีทนั้นจะไม่เจอปัญหานี้ เนื่องจากว่าผ่านการฉีดโฟม ซึ่งใน PU Foam จะมีฉนวนที่ช่วยลดเสียงและปกป้องความร้อนได้ด้วยแผ่นเมทัลชีท9. น้ำหนักเบา
ทิ้งท้ายไปด้วยอีกหนึ่งความดีความสวยงามของ Metal Sheet เหตุเพราะมีน้ำหนักเบาก็เลยช่วยมัธยัสถ์ในเรื่องของโครงสร้างหลังคาได้ แล้วก็ที่สำคัญเลยก็คือพวกเราสามารถดัดโค้งงอแผ่นเมทัลชีทเพื่อให้กับรูปลักษณ์ของหลังคาบ้านพวกเราก็ยังได้ อย่างหลังคาบ้านทรงจั่วหรือทรงปั้นหยาที่มีรูปแบบลาดไหลลงสู่ผนัง ก็เลยมีความชันไหลเอียงแตกต่างกัน โดยเหตุนี้ แผ่นเมทัลชีทจึงตอบปัญหาแบบสุดๆทุกข้อความสำคัญ metal sheet
     สำหรับการสร้างบ้านหนึ่งข้างหลัง มีรายละเอียดปลีกย่อยเยอะมากมาย เพื่อนๆคนไม่ใช่น้อยอาจจะไม่คาดฝันกันว่า อุปกรณ์มุงหลังคาเป็นเรื่องจำเป็นที่เราจะต้องนึกถึงกันเป็นขั้นแรก เพราะหลังคาบ้านเปรียบส่วนหัวหลักที่รอคุ้มครองทุกรูปร่างของบ้านไม่ให้กำเนิดความย่ำแย่ และนี่ก็คือทั้งยัง 9 ประการความดีความสวยของเมทัลชีทที่ครองใจคนอีกทั้งบางด้วยคุณค่านาๆประการ metal sheet

     ซึ่งถ้าเกิดใครกันแน่พอใจ กำลังอยากปรับเปลี่ยนหลังคาบ้านอยู่พอดี แต่ว่าลังเลงวยงงไม่รู้จะเหมารถยนต์ไปขนแผ่นเมทัลชีทอย่างไรดี นี่เลย TIP Metroof ตัวจริงเสียงจริงเรื่องของหลังคาเหล็ก มาพร้อมแบบ One Stop Steel Service บริการขนถ่ายสินค้าที่มีความนำสมัย ผ่านการคอกรั้วเพื่อคุ้มครองผลิตภัณฑ์เสียหายทุกระแทรกนิ้ว ก็เลยเชื่อมั่นหายห่วงแล้วก็ทำให้เกิดความรู้สึกคุ้มกับทุกบาทและก็ทุกเงินที่ต้องจ่ายไปอย่างแท้จริง
 
ขอบคุณสำหรับที่มา บทความเมทัลชีท http://tipmetroof.co.th/blog/2018/12/metalsheet-9-thing

Tags : เมทัลชีท,แผ่นเมทัลชีท,metal sheet