×


OPPO A37 มือถือฉายรูปงามผุดผ่องในราคาที(อ่าน 8 ครั้ง)
ประเทศจีน คือแหล่งรับจ้างผลิตผลิตภัณฑ์ IT และ Gadget ระดับต้นของโลกามานมนานกาเล ก็เพราะว่าต้นทุนทางพวกค่าตอบแทนและทุนด้านการผลิตต่างๆ ในที่จีนนั้นแย่ ฉันนั้นจึงเป็นที่ตั้งการผลิตของมือถือที่เรารู้จักมักจี่กันเกือบทุกยี่ห้อ

 แม้กระนั้นถึงแม้จะเป็นกำลังขับเคลื่อนสำคัญในสังคมเทคโนโลยีโลก แต่ระยะเวลา 5-6 ปีก่อนหน้านี้ลงไป ผลิตภัณฑ์ที่แปะแบรนด์จากจีนโดยตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าอย่างมือถือมักมิได้รับความวางใจจากผู้ใช้เท่าที่ควร บางครั้งบางคราวถูกแลดูว่าเป็นของประเภทล่าง เพราะว่าทำมาในสนนราคาที่ถูกทั้งสนนราคาพร้อมทั้งถูกทั้งคุณภาพ
 
 อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าสนใจมากๆ คือไม่กี่ปีมานี้มือถือจากประเทศจีนได้รับการตอบรับทวีคูณกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะ OPPO ที่ในไทยได้ชนะใจผู้บริโภครุ่นกระเตาะไปได้จำนวนมาก

 แบรนด์ OPPO ได้ถูกจดทะเบียนทั่วโลกเมื่อปี 2001 โดยมีนายโทนี่ เฉิน มิงยง ดำรงตำแหน่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และก่อตั้ง OPPO ในสาธารณรัฐประชาชนจีนเมื่อปี 2004
 ซึ่งแรกๆ OPPO ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในตลาดเพลงประเภทเครื่องเล่นเพลง MP3 และเครื่องเล่น MP4 เมื่อปี 2005-2007 ต่อจากนั้นก็บุกเบิกเข้ามาสู่ตลาดสมาร์ทโฟน OPPO รุ่นแรกในชื่อ A103 และ A100 กับฟีเจอร์ Smiley Face เมื่อปี 2008

 OPPO ได้บุกเบิกบุกท้องตลาดโทรศัพท์มือถือทั่วโลก ซึ่งเปิดตัวจากแผ่นดินเมืองไทยเป็นดินแดนแรกสุดในการเปิดตัวยี่ห้อ OPPO ข้างนอกจีน เมื่อปี 2009 หลังจากนั้นเริ่มผลิตมือถือหลายหลากรุ่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 OPPO คือยี่ห้อจากเมืองจีนที่ในระยะต้น หลายๆ คนคงคิดว่ามาจากประเทศชาติเกาหลี เนื่องจากใช้ภาพพรีเซนเตอร์นักแสดงจากเกาหลีอยู่บ่อยครั้ง และถือว่าเป็นยี่ห้อที่จริงจังกับการเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นขบเผาะและคนสมัยใหม่อย่างยิ่ง เพราะว่าการเลือกเฟ้นเฟ้นพรีเซนเตอร์ที่เป็นชาวไทยก็จะเลือกใช้คนเด่น นักแสดง ตัวท็อป เช่น ต่อ ธนภพ, พลอยชมพู ญานนีน, เจมส์ จิรายุทธ หรือล่าสุดอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ พร้อมด้วย ญาญ่า อุรัสยา เป็นต้น มีการบอกกล่าวผ่านสื่อนอกบ้าน (Out Of Home Media) ทุกเวลา ทั้งตามสถานีรถไฟฟ้าและสถานีรถไฟใต้ดิน เพื่อที่จะเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ในเมือง
 
ไม่เพียงตามรถไฟลอยฟ้าแล้ว OPPO ยังมีป้ายบิลบอร์ดทั่วประเทศ รวมถึงตามสนามบินหัวเมืองใหญ่ ๆ เรียกได้ว่าแพร่โฆษณาและจับทุกช่องทางในการเสพสื่อของกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม เป็นเหตุให้เพิ่มความถี่ในการพบเจอะโฆษณาของ OPPO ได้หลากหลายดินแดน

 นอกจากการตลาดที่ดีเลิศแล้ว ทางด้านมูลค่า OPPO ก็ชนะใจผู้ใช้เป็นอย่างดี เพราะว่าสนนราคาที่ไม่แพงมาก ผนวกกับการยกเทคโนโลยีทางด้านการเซลฟี่ถ่ายภาพตัวเองสรรพคุณที่ครบครันและพอเพียงกับการใช้งานและสมเหตุสมผล

 ทำให้ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา OPPO ได้ทำลายกำแพงที่คนเห็นว่าสินค้าจากจีนเป็นสินค้าที่มีคุณภาพต่ำผลิตออกมาโดยมิได้เตรียมการตลาด ย่างก้าวขึ้นมาครอบครองแบรนด์โทรศัพท์มือถือลำดับ 2 ของประเทศไทยได้ในที่สุด (จากผลสำรวจของ GfKเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2560)

 OPPO A37 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าน่าสนใจ ทั้งศักยภาพและราคา สะท้อนตัวตนของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี มาพร้อมด้วยหน้าจอทัสกรีน ขนาด 5 นิ้ว กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ถึงแม้ OPPO A37 จะไม่บอกว่าตัวเองเป็น Selfie Exper เสมอเหมือนรุ่นพี่ที่มูลค่าแพงกว่า แต่เพราะคุณสมบัติทางด้าน Camera Hardware ก็พอจะมองออกได้ว่า OPPO A37 ตอกย้ำจุดขายในเรื่องกล้องด้วย เพียงแต่จะมาในรูปแบบเท่ากันที่ให้ความสำคัญทั้งกล้องข้างหน้าและกล้องหลังพอ ๆ กันนั่นเอง

 กล้องข้างหน้านั้น มีความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล โดยที่อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณกล้องถ่ายภาพข้างหน้านั้น เป็นแบบ OmniBSI sensor และมีขนาด 1.4um ไม่มีไฟแฟลช แต่ได้ใส่ไปข้างในชุดคำสั่งกล้องถ่ายรูปแทน มีฟีเจอร์การชักรูปเซลฟี่ ด้วยการยกฝ่ามือ ส่วนกล้องถ่ายภาพข้างหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล LED Flash , f/2.0 1/3.2 sensor size, 1.4 µm pixel size

 ตัวเครื่องขนาดค่อนข้างจับถนัดมือ ผลิตจากเครื่องมือดี มาพร้อมกับกระจก Gorilla Glass 4 oppo-a37-2 มีช่องไว้สำหรับเสียบหูฟังอยู่ที่ด้านบนของตัวเครื่อง ด้านล่างของตัวเครื่องมีช่องสำหรับเสียบสายรีชาร์ต ซึ่งมีลำโพงอยู่ทางขวาและด้านซ้ายเป็นไมค์ แอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมกับเครื่องอย่างครบถ้วน อาทิเช่น แอพพลิเคชั่นของเหล่าตระกูล Google, แอปพลิเคชันตรวจเช็คลักษณะภูมิอากาศ, เครื่องคิดเลข, แอพ ไว้เพื่อฟังเสียงเพลง

 มูลค่าปัจจุบันในปัจจุบันนี้อยู่ที่  4,990 บาท เหมาะสมกับบุคคลที่อยากได้ สมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพพอเพียงต่อการใช้งานในปัจจุบันในมูลค่าที่มิแพง ซึ่งเว้นเสียแต่ รุ่น A37แล้ว OPPO ยังมีโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นหลายชนิด อีกเป็นสิบๆที่น่าศึกษาครอบคลุมทุกความต้องการ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : oppo a37

Tags : oppo a37,oppo a37 ราคา,ออปโป้ a37