×


"ไพร์เมอร์" Must have Item โชว์ผิวฉ่ำวาว ติดทน(อ่าน 10 ครั้ง)
    หนึ่งในเครื่องสำอางงานผิวอันดับแรกๆ ที่สาวๆ หลายคนอาจจะมองข้ามไป แต่เป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยให้รองพื้นติดทนหน้าแน่นสวยตลอดวัน นั่นก็คือไพร์เมอร์นั่นเอง เวลาเห็นบางคนแต่งหน้าแล้วหน้าเนียนกริ๊บแต่ดูไม่โบ๊ะ อาจจะได้ไพร์เมอร์ดีๆ แบบนี้เป็นตัวช่วยเพื่อช่วยให้รองพื้นติดทนระหว่างวันได้ดีขึ้น แถมยังช่วยอำพรางรูขุมขนของเราให้เหมือนผิวหน้าดีตั้งแต่เกิดอีกด้วย ผลิตภัณฑ์ primer มีหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบครีม เจล หรือซิลิโคน หรือบางแบรนด์ก็มีแบบเนื้อบาล์มโปร่งแสงให้เลือกใช้เช่นกัน ว่ากันง่ายๆ ก็คือ ไพร์เมอร์เหมือนเป็นเบสที่ช่วยเตรียมผิวก่อนลงรองพื้นนั่นเอง
    นอกจากไพร์เมอร์ (primer) จะช่วยให้รองพื้นติดทน และเบลอรูขุมขนบนใบหน้าแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาผิวตามชนิดของผลิตภัณฑ์ได้อีกด้วย เช่น เลือกไพร์เมอร์สีเขียวเพื่อช่วยปกปิดรอยดำรอยแดงจากสิว ทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอมากขึ้น เลือกไพร์เมอร์สีม่วง สำหรับสาวๆ ที่มีผิวหน้าหมองคล้ำและต้องการเพิ่มความสว่างสดใส ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น หรือเลือกไพร์เมอร์สีชมพูอ่อน (สำหรับผิวขาว) เพื่อช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูสว่างและกลบเส้นเลือดบนใบหน้าได้ดี ซึ่งถ้าเรารู้และทำความเข้าใจว่าสภาพผิวของเราเป็นแบบไหน ก็จะเลือก primer ได้ถูกต้องและเข้ากับผิวนั่นเอง primer เนื้อบางเบาและแมทช์น่าจะตอบโจทย์สาวๆ เอเชีย อย่าง อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ โบเต้ (Yves Saint Laurent Beauté) ที่มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้ และคุ้มค่าแน่นอน
    การลงไพร์เมอร์บนผิวหน้า แนะนำว่าใช้นิ้วทาลงบนใบหน้า แต่ถ้าเป็นส่วนเฉพาะของใบหน้าก็ลองปรับใช้แปรงแต่งหน้า จะช่วยให้ผิวออกมาดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ยิ่งถ้าสาวๆ คนไหนไม่ชอบแต่งหน้าจัดเกินไปเน้นโชว์ผิวให้ฉ่ำๆ โกลว์ๆ แล้วล่ะก็ ไพร์เมอร์ก็เป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้แน่นอน แต่สำหรับบางคนก็อาจจะไม่ถูกกับเครื่องสำอางชนิดนี้ อย่างส่วนผสมของโพลิเมอร์ซิลิโคน เช่น Dimethicone ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน อาจไม่เหมาะกับคนที่เป็นสิวและผิวแพ้ง่าย ดังนั้นแนะนำว่าควรทดลองเองก่อนซื้อมาใช้เพื่อความชัวร์ นอกจากจะมีไพร์เมอร์สำหรับลงผิวหน้าแล้วยังมีสำหรับลงพื้นเปลือกตาที่ช่วยให้อายแชร์โดว์ติดทนระหว่างวันได้ดียิ่งขึ้น ไม่ต้องเสี่ยงหน้าเยิ้มเครื่องสำอางไหลย้อย
    แม้สภาพอากาศบ้านเราจะไม่เป็นใจ ร้อนจนหน้ามันขนาดไหน ไพร์เมอร์ก็จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนบนหน้าสาวๆ สวยมั่นใจได้ตลอดเวลา และสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามก็คือการทำความสะอาดผิวหน้าหลังจากเผชิญมลภาวะทั้งวันและมีเครื่องสำอางมากมายบนใบหน้า ควรเลือกคลีนซิ่งหรือ make up remover ที่ทำความสะอาดอย่างล้ำลึกและอ่อนโยนกับผิว เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาผิว สิวอุดตันตามมากวนใจ
ถ้าอยากได้งานผิวเนียนสวยฉ่ำๆ โกลว์ๆ ติดทนตลอดวัน ลองดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://www.yslbeautyth.com/th/make-up/face/make-up-base.html หรือคลิกดูสินค้าอื่นๆ ที่ https://www.yslbeautyth.com