×


Android Box ความเบิกบานใจของบุคคลแบบใหม่(อ่าน 13 ครั้ง)
ตอนนี้เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทกับทุกๆ เรื่องในชีวิตประจำวัน รวมทั้งความรื่นเริงภายในครอบครัวเหมือนกัน จากแต่แรกที่เรารับชมทีวีผ่าน TV จากสถานีแค่ไม่กี่ช่อง อย่างไรก็ดีในปัจจุบันนี้โอกาสในการรับชมยิ่งเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทีวีดิจิตอล ทีวีผ่านดาวเทียม และในสมัยนี้เมื่อกำลังเร็วอินเตอร์เน็ตมากขึ้น Video On Demand ที่คุณสามารถชมเมื่อใดก็ได้ที่ท่านต้องการจักรับชมอย่าง Netflix, LINE TV หรือ YouTube ก็ฮิตจากคนชมฉับพลัน
 
 และอีกเครื่องมือหนึ่งที่สามารถเก็บความสนุกสนานเหล่านี้ไว้ด้วยกันคือ  Android Box (กล่องแอนดรอย์) ที่สามารถ}เชื่อมอินเทอร์เน็ต รับชมภาพยนตร์ ฟังเพลง ท่องเว็บไซต์หรือว่าโซเชี่ยลมีเดีย ได้ในกล่องเดียว ซึ่งขณะนี้หลายๆ ครอบครัวก็มีติดบ้านช่องกันแล้ว แต่กระนั้นถ้าใครยังไม่รู้จัก Android Box หรือกำลังจะตกลงใจซื้อผมมีข้อมูลมาให้เข้าใจแจ่มแจ้งกัน
 
 กล่อง Android Box บางคนเรียกว่ากล่องดูบอล กล่องชมภาพยนตร์ หรือ กล่อง iptvระบบปฎิบัติการหลักของ Android Box นั้นจริงๆ ก็คือ Android OS เหมือนตัว smartphone ที่คุณใช้งานอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน แต่เป็น Andorid OS ที่ถูกจับมาเปลี่ยน UI ให้สบายต่อการใช้งานกับโทรทัศน์ผ่านรีโมทคอนโทรล และเมาส์ เนื่องมาจาก TV จำนวนมากนั้นไม่รองรับคำสั่งผ่านระบบสัมผัสบนหน้าจออย่างที่มีใน smartphone แค่เชื่อมต่อสาย Hdmi เข้าที่กล่อง Android กับ TV ของท่าน เปิด Power กล่อง จากนั้นเชื่อมอินเตอร์เน็ต โลก Online จักออกผ่านสู่จอโทรทัศน์ ผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ชมภาพยนตร์ เพลง และรายการบันเทิง รวมถึงเข้า Web browser เพื่อที่จะท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้อย่างสะดวกสบาย Android Box จักมีจุดเด่นกว่า Smart TV เช่น CPU หรือการประมวลผลโดยทั่วไป สูงกว่า เร็วกว่า ยอดเยี่ยมกว่า รวมทั้ง GPU หรือการ์ดจอสูงกว่าเป็นเหตุให้ได้ภาพที่กระจ่างยิ่งขึ้น
 
 ถ้าใครพอใจจักซื้อ Android Box ควรจะคำนึงถึงเรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้
 
 1. วัตถุประสงค์ในการใช้งาน
 ถ้าหากเน้นย้ำดูโทรทัศน์ ภาพยนตร์ หรือ ซีรีย์ ออนไลน์ จะประกอบด้วยปัจจัยดังนี้
 
Internet แรงหรือเปล่า โดยปกติธรรมดาจักแนะนำให้ความรวดเร็วอินเตอร์เน็ตจำต้องต้องเกิน 3Mb แต่ทว่าหากจักเอาชัวร์ๆ ควรจะเป็น 5Mb หรือ10Mb ที่พอใช้งานในการเล่นวีดีโอแบบ HD
 
Wifi รวดเร็วทันใจไหม เกี่ยวเนื่องไปถึงกล่อง Android ว่าสามารถรับส่งข้อมูลได้เต็มกำลังเร็วหรือไม่ โดยสามารถทดลองได้จากแอพพลิเคชั่น Speed Test ซึ่งควรจะได้ความเร็ว 90%-100% ของเน็ตบ้านเมื่อเปรียบกับการเชื่อมต่อแบบแลน ซึ่งข้อมูลตรงจุดนี้สามารถสอบถามพร้อมทั้งขอคำแนะนำจากพนักงานขายได้
 
CPU ของเครื่องแนะนำเป็น Quad Core ขึ้นไป จึงจะสามารถเล่นวีดีโอได้อย่างไหลลื่น
 
 หน่วยความจำ Ram หากจะนำมาดู TV หนัง หรือซีรีย์ ก็ไม่จำต้องใช้แรง ๆ เพราะการใช้งานในด้านของบัฟเฟอร์โดยทั่วไปแล้วจะใช้ได้ดีที่ 1GB อยู่แล้ว
 
หน่วยความจำ Rom/Flash ไม่ควรจะต่ำกว่า 8GB เพราะถ้าหากเป็น 4GB จักเหลือพื้นที่สำหรับลงแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ น้อยมาก
 
 เล่นเกม
ชิพเซ็ต GPU จักมีผลกระทบกับการเล่นเกมอย่างมากโดยที่แนะนำในขณะนี้คือ A31S Quad Core CPU + 8 Core GPU ของ Allwinner
 
การเปิดเว็บไซต์
การเปิดเว็บไซต์บ่อยๆ จักเป็นการดาวน์โหลดข่าวสารมาแบบหน้าต่อหน้า เพราะเช่นนั้นในการใช้งานจำเป็นจะต้องพึ่งความไวของ CPU เพื่อในการประเมินผลและแสดงภาพให้เร็วทันใจและเกิดอาการหน่วงน้อยที่สุด ดังนั้นควรจะเป็นประเภท Quad Core ขึ้นไป จักไหลลื่นไม่ติดขัดด้าน Dual core อาจมีหน่วงนิดเดียว
 
การแชร์ข้อมูลจาก มือถือ หรือ Tablet
การโยนหน้าจอสมาร์ทโฟนเข้าไปยังหน้าจอ TV แบบ Miracast, Screen mirroring, Wifi Display ฟังก์ชั่นนี้การใช้งานจะเป็นการเชื่อมต่อแบบ Wifi Direct เพราะเช่นนั้น บอร์ด Wifi ที่ดีจะมีผลกระทบแด่ความแน่วแน่ตรงจุดนี้มาก
 
โดยทั่วไปจะรองรับการทำงานแบบ DLNA ซึ่งจักช่วยแชร์ข้อมูลรูปภาพ วิดีโอ หนัง จาก Smartphone, แท็บเล็ต เข้าที่โทรทัศน์ ผ่าน Android Tv Box
 
 2. รูปร่างของ UI (User Interface) หรือเมนูหลัก โดยตรงนี้ขึ้นอยู่กับการออกแบบของทีมออกแบบว่าจะเน้นย้ำให้ง่ายต่อการใช้งานเพียงใด การจัดเรียงหมวดแอพพลิเคชั่น การจะวางหน้าจอ และ พื้นหลัง ที่มีความน่ารัก
 
จักหาซื้อ Android TV Box  ได้ที่ไหน
Android Box เริ่มมีวางขายตามร้าน ร้านตู้ ร้านค้าขายอุปกรณ์คอมแล้วเป็นส่วนใหญ่ หรือสามารถหาซื้อได้จากร้านขายของออนไลน์ โดยพิมพ์คำค้นหาดูใน Google จะพบร้านรวงที่วางจัดจำหน่าย Android Box  มากหลาย อย่างไรก็ตามอุปกรณ์สายนี้โดยมากผลิตที่เมืองจีนโดยมีทั้งที่มีคุณภาพดีและมิได้มาตรฐาน อย่างนั้นก่อนควักกระเป๋าควรจะลองใช้จากร้านค้าที่มีหน้าร้านจริงๆ และตรวจดูถึงการรับรอง Android Box ราคาตอนนี้เริ่มต้นที่ หลักพันถึงหลักหมื่นครับผม
 
มุ่งหวังว่าบทความนี้จะมีผลดีสำหรับผู้ที่ดูแลและกำลังจะซื้อ Android Box กันนะครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Android box

Tags : Android box,android box ราคา,กล่องแอนดรอย์