×


9 เรื่องสุดเจ๋ง! ที่มีแค่หลังคา metal sheet (อ่าน 7 ครั้ง)
ถ้าพูดกันถึงเรื่องของหลังคาบ้าน ใครๆก็มักคิดถึงภาพหลังคากระเบื้อง หลังคาสังกะสีขึ้นมาทันที ซึ่งในตอนนี้ เพื่อตอบปัญหากับคงทนถาวรของหลังคาบ้านเพิ่มมากขึ้น ก็เลยเกิดเป็นอุปกรณ์มุงหลังคารูปแบบใหม่ที่เกิดจากการนำแผ่นเหล็กมารีดให้เป็นลอน หรือ Metal Sheet มีต้นเหตุที่เกิดจาก Metal ที่หมายความว่า เหล็ก และ Sheet ที่แปลว่า แผ่น จึงเปลี่ยนเป็นแผ่นเหล็ก ฟังเพียงแค่ชื่อยังรู้สึกถึงความแข็งแรงของมันได้เลยใช่มั้ยล่ะ ก็เลยไม่น่าแปลกใจที่จู่ๆแผ่นเมทัลชีทจึงเป็นที่ดังเป็นดอกไม้เพลิงแตกในกลุ่มแวดวงก่อสร้าง เมทัลชีท


 
เยี่ยมชม Fanpage เมทัลชีท https://www.facebook.com/tip.metroof


ด้วยเหตุว่าไม่เพียงแต่เอามาทำเป็นหลังคาบ้านได้เท่านั้นนะ คุณประโยชน์รอบด้านของแผ่นเมทัลชีทยังหยิบจับมาทำเป็นฝ้าและก็ผนังก็ยังได้เลย ถ้าหากผู้ใดรู้สึกว่า อ๋อ! มีดีเท่านี้ใช่มั้ย? ยัง! เพราะว่าพวกเราจะพาทุกคนไปดูจุดเด่นทั้งยัง 9 ประการที่หาที่อื่นไม่ได้ แม้กระนั้นหาได้อย่างง่ายๆกับแผ่นเมทัลชีท แล้วทุกคนจะรู้เลยว่า เพราะเหตุใดเมทัลชีทถึงเปลี่ยนเป็นลูกรักในกลุ่มช่างก่อสร้าง ถือว่าเปลี่ยนเป็นม้ามืดที่ฆ่าเท่าไหร่ก็ไม่มีทางตายแน่ๆแผ่นเมทัลชีท

     1. คลายความร้อนได้ดิบได้ดี
หลังคาบ้านนับเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้บ้านของเราเย็นขึ้นได้ ซึ่งหลังคาเมทัลชีทสามารถคลายความร้อนได้ดีกว่าหลังคากระเบื้องในช่วงเวลากลางคืนซึ่งเป็นตอนๆที่หลังคาบ้านจะคลายความร้อนจากการดูดซึมซับความร้อนในช่วงเวลากลางวันออกมา ทำให้บ้านที่ติดหลังคาเมทัลชีทจะรู้สึกเย็นได้เร็วกว่า      2. มีดีรอบด้าน มิได้เป็นเพียงแค่หลังคาบ้าน
หลังคาเมทัลชีทของ TIP Metroof เป็นเจ้าหลักที่เลือกใช้วัตถุดิบเหล็กฉาบคุณภาพสูงระดับโลกที่ผ่านการนำเหล็กมารีดให้เป็นลอนและก็มีให้คัดเลือกทั้งยังแบบที่ผ่านการเคลือบ Zincalume (ผสมระหว่างอลูมิเนียม สังกะสีและก็ซิลิคอน) และ Clean Colorbond ส่งผลให้มีความทนทานและทนต่อการกัดกร่อนมากกว่าเหล็กฉาบสังกะสีสูงถึง 4 เท่า แถมยังวางแบบมาเพื่อความทนทานต่อแดดเมืองที่มีอากาศร้อนโดยยิ่งไปกว่านั้น ทำให้เป็นที่ยอมรับของทั่วทั้งโลกสำหรับเพื่อการนำมามุงหลังคา ฝ้า เพดาน แปเหล็ก บานเกล็ดระบายอากาศ และองค์ประกอบหลังคา
     3. มีความยาวตลอดทั้งแผ่น
แผ่นเมทัลชีทมีสาเหตุมาจากการนำเหล็กมารีดให้เป็นลอนยาว ทำให้มีลักษณะทอดยาวเป็นแผ่นเดียวกัน ก็เลยช่วยหยุดปัญหากระจุกกระจิกที่เจ้าของบ้านไม่ต้องการพบเห็นอย่างเรื่องหลังคารั่วซึมได้แบบปลิดทิ้ง metal sheet     4. เมทัลชีทป้องกันความร้อนได้
Metal Sheet ผ่านการฉีดพ่น PU Foam ที่หุ้มด้วยอลูมิเนียมฟอยล์ จึงคุ้มครองป้องกันการหลุดร่อนและก็รังสี UV อีกทั้งฉนวน PU โฟมยังช่วยลดเสียงที่เกิดขึ้นมาจากวัตถุกระทบกับหลังคาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย     5. ใช้เวลาติดตั้งไม่นาน
เคยเห็นช่างมุงหลังคากระเบื้องกันมั้ย เค้าจำเป็นต้องนั่งเรียงกระเบื้องกันทีละแผ่นเลยนะ ทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาหลังคารั่วซึมอีกตังหาก แต่ถ้าใช้หลังคาเมทัลชีทที่มีลักษณะเป็นลอนแผ่นเดียวกัน เพียงแค่นำมาวางและก็ติดตั้งก็เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งถ้าเกิดต้องการให้งานออกมาเนี๊ยบ ไม่มีปัญหากวนประสาท TIP Metroof เค้าก็มีบริการติดตั้งหลังคาเหล็กทุกรูปแบบด้วยกลุ่มช่างมือโปรที่เชี่ยวชาญการทางด้านหลังคาเหล็กโดยยิ่งไปกว่านั้นอีกด้วยเหมือนกัน     6. รองรับองศาต่ำได้
อีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้หลังคาเมทัลชีทนำคะแนนกินขาดไปได้ก็เพราะเหตุว่ามันสามารถรองรับความชันเพียงแต่ 4-5 องศาได้ด้วย รวมทั้งรับได้มากถึง 2 องศาอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่ามีลักษณะเป็นแผ่นเดียวกัน ในตอนที่หลังคากระเบื้องทำไม่ได้ เพราะว่าไม่แบบงั้นจะมีผลให้กำเนิดน้ำรั่วซึมเข้าตัวบ้านแทน     7. ทำเป็นผนังหรือฝ้าก็ได้
ในตอนนี้เราบางครั้งก็อาจจะได้เห็นกันว่าหลายๆบ้านเลือกนำแผ่นเมทัลชีทมาแปลงโฉมให้บ้านมองโมเดิร์นขึ้นด้วยการตำหนิดตั้งเมทัลชีทเข้ากับผนังบ้านหรือทำเป็นฝ้าเพื่อช่วยลดอุณหภูมิความร้อนในบ้านก็ยังได้     8. ฝนตกแล้วไม่เกิดเสียงดังรำคาญใจ
หลายๆบ้านรำคาญใจเวลาได้ยินเสียงน้ำฝนกระทบกับหลังคา ทำให้นอนไม่หลับหรือระแคงใจกันไป แม้กระนั้นกับแผ่นเมทัลชีทนั้นจะไม่เจอปัญหานี้ เนื่องจากว่าผ่านการฉีดโฟม ซึ่งใน PU Foam จะมีฉนวนที่ช่วยลดเสียงและก็คุ้มครองความร้อนได้ด้วย     9. น้ำหนักเบา
ทิ้งท้ายไปด้วยอีกหนึ่งความดีความสวยสดงดงามของ Metal Sheet ด้วยเหตุว่ามีน้ำหนักค่อยจึงช่วยอดออมในเรื่องของโครงสร้างหลังคาได้ และที่สำคัญเลยก็คือพวกเราสามารถดัดโค้งงอแผ่นเมทัลชีทเพื่อเข้ากับรูปลักษณ์ของหลังคาบ้านเราก็ยังได้ อย่างหลังคาบ้านทรงจั่วหรือทรงปั้นหยาที่มีแบบลาดไหลลงสู่ผนัง ก็เลยมีความชันไหลเอียงไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้น แผ่นเมทัลชีทก็เลยตอบปัญหาแบบสุดๆทุกหัวข้อสำหรับเพื่อการสร้างบ้านหนึ่งหลัง มีรายละเอียดปลีกย่อยมากมายมากมาย เพื่อนฝูงๆหลายท่านบางครั้งอาจจะนึกไม่ถึงกันว่า อุปกรณ์มุงหลังคาคือเรื่องสำคัญที่พวกเราจะต้องพิจารณาถึงกันเป็นขั้นตอนแรก ด้วยเหตุว่าหลังคาบ้านเปรียบเหมือนท่อนหัวหลักที่รอคุ้มครองทุกสัดส่วนของบ้านไม่ให้กำเนิดความเสื่อมโทรม แล้วก็นี่ก็คือทั้งยัง 9 ประการคุณความดีความสวยสดงดงามของเมทัลชีทที่ครอบครองใจคนทั้งยังบางด้วยคุณประโยชน์ต่างๆนาๆ

ซึ่งหากว่าคนไหนกันพอใจ กำลังต้องการปรับเปลี่ยนหลังคาบ้านอยู่พอดิบพอดี แต่ลังเลงงงวยไม่รู้จะเหมารถยนต์ไปขนแผ่นเมทัลชีทยังไงดี นี่เลย TIP Metroof ตัวจริงเสียงจริงเรื่องของหลังคาเหล็ก มาพร้อมแบบ One Stop Steel Service บริการขนถ่ายสินค้าที่มีความล้ำยุค ผ่านการคอกรั้วเพื่อคุ้มครองสินค้าเสียหายทุกระแทรกนิ้ว ก็เลยมั่นอกมั่นใจหายห่วงและทำให้เกิดความรู้สึกคุ้มค่ากับทุกบาทและก็ทุกสตางค์ที่จำต้องจ่ายไปอย่างแท้จริง
 
ขอขอบคุณบทความ บทความแผ่นเมทัลชีท https://www.facebook.com/tip.metroof

Tags : metal sheet